Xin visa du học Canada: 2 yếu tố quan trọng thường bị bỏ qua

Quyết định xin visa du học Canada cho con có thể xem như một khoản đầu tư “được ăn cả ngã về không” của nhiều bậc cha mẹ hiện nay. Và đích đến cuối cùng chắc chắn sẽ là tương lai sáng lạn cho con em mình. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh Việt Nam vẫn chưa thực sự dành nhiều thời gian cho công tác tìm hiểu, sàng lọc và chuẩn bị hành trình thiên lý này cho con.

>>> Xem thêm: 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ dài visa du lịch Canada

 

Xin visa du học Canada: 2 yếu tố quan trọng thường bị bỏ qua

 

Xin visa du học Canada dễ hay khó?

Hàng loạt yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến độ khó hay dễ khi bạn xin visa du học Canada. Câu trả lời thực sự nằm ở khả năng bạn có thể đáp ứng như thế nào so với yêu cầu của Lãnh sự quán Canada đưa ra.

Một số điểm đánh giá khả năng đậu visa Canada của bạn khó hay dễ như:

- Điều kiện xin visa du học Canada

- Hồ sơ xin visa du học Canada

- Thủ tục xin visa du học Canada

 

2 yếu tố quan trọng khi xin visa du học Canada

Thông thường, các bậc phụ huynh sẽ chuẩn bị những tài khoản tiết kiệm và nguồn thu nhập dồi dào để đảm bảo hành trình du học của con em mình không gặp trắc trở hay đứt gánh giữa đường vì chuyện tiền nong.

>>> Xem thêm: Thực hư chuyện Passport Canada có màu trắng? Tổng cộng có mấy màu?

 

Xin visa du học Canada: 2 yếu tố quan trọng thường bị bỏ qua

Du học là hành trình mà cả gia đình phải cùng nhau đồng hành cùng học sinh chứ không phải để cho người khác quyết định thay. Ảnh minh họa

 

Thêm vào đó, những gia đình có… mộng cho con em đi du học từ nhỏ cũng đã vạch sẵn những lộ trình học tập để các bạn luôn nằm trong Top những học sinh giỏi ở trường lớp với sự an tâm tằng kiến thức học thuật của các bạn đủ theo kịp các chương trình đào tạo tại nước ngoài.

Tài chính và điểm số tất nhiên là vô cùng quan trọng, vì nó cũng góp phần giúp hồ sơ của bạn trở nen sáng giá hơn trong mắt viên chức nhập cư. Tuy nhiên, theo quan điểm của vanphatgia, đó chỉ là những điều kiện cần chứ chưa phải đủ để Canadam kết hành trình du học của con em chúng ta sẽ được như ý. 2 trong số rất nhiều yếu tố đủ khi xin visa du học Canada thường được mọi người bỏ qua hoặc xem nhẹ là:

-  Chuẩn bị tâm lý

- Chuẩn bị kiến thức về Canada

 

Xin visa du học Canada cần chuẩn bị điều kiện đủ này

Không ít những trường hợp Vạn Phát Gia đã có dịp chứng kiến và hỗ trợ khi các bạn du học nhưng chưa có sự chuẩn bị tốt về kỹ năng sống và tâm lý đối mặt với một số vấn đề trong học tập và cuộc sống.

Trường hợp hồi cuối năm 2020, một bạn du học Canada bay về Việt Nam trên chuyến bay bảo hộ công dân. Bạn này bị trầm cảm một thời gian dài và ngày càng chuyển biến xấu hơn tại Canadanada vì tình trạng lockdowm kéo dài, bị thất nghiệp và không biết tương lai sẽ về đâu. Bạn đã nhiều lần làm đau cơ thể và may mắn được bạn cùng phòng phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời. gia đình phải tức tốc gửi đơn lên Lãnh sự quán Việt Nam tại Canada để bạn có thể về nước điều trị.

 

Xin visa du học Canada: 2 yếu tố quan trọng thường bị bỏ qua

Không ít những trường hợp các bạn du học nhưng chưa có sự chuẩn bị tốt về kỹ năng sống và tâm lý đối mặt với một số vấn đề trong học tập và cuộc sống Canada. Ảnh minh họa

 

Một trường hợp khác là bạn học sinh trung học đã tự nhốt mình trong phòng nhiều ngày trời không chịu đi học chỉ vì không thể giao tiếp kết bạn tại trường. Kết quả là từ một học sinh giỏi và hoạt bát, bạn đã trở nên thụ động, ù lì và không muốn đi học. Mẹ của bạn đã phải bay sang để làm thủ tục thôi học và đưa bạn về Việt Nam.

Trên đây chỉ là hai trong vô vàng những trường hợp chắc chắn có thể không xảy ra nếu du học sinh được chuẩn bị tâm lý kỹ càng về khó khăn mình sẽ đối mặt khi đến Canada cũng như được dạy các kỹ năng sống để thích nghi với môi trường mới.

 

Một ngịch lý nữa là không nhiều phụ huynh và các bạn học sinh dành nhiều thời gian để tự tìm hiểu về đất nước con em mình sẽ đến như:

1. Canada có bao nhiêu tỉnh bang và vùng lãnh thổ?

2. Kể tên 6 tỉnh bang của Canada mà bạn biết

Trong một buổi chia sẻ về kinh nghiệm xin visa du học Canada với sự tham gia của 247 người đã chỉ ra rằng, chỉ có 38% số người tham gia trả lời đúng với câu số 1 và 5% trả lời đúng câu số 2.

 

Rất nhiều bố mẹ hiện nay luôn đặt hết niềm tin vào công ty du học để đưa ra quyết định đôi khi từ A-Z cho con em mình về trường học, ngành học hay thậm chí cả quốc gia du học. Du học là hành trình mà cả gia đình phải cùng nhau đồng hành cùng học sinh chứ không phải để cho người khác quyết định thay.

 

Các bài viết khác
Việc định cư ở Mỹ từ lâu đã là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam. Họ muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại đây, hỗ trợ gia đình hướng đến mức sống khá hơn. Vậy thì làm như thế nào để được cấp "thẻ xanh" định cư tại Mỹ nhanh chóng, uy tín nhất?
Với nhu cầu di chuyển ra nước ngoài du lịch hay học tập cho trẻ em ngày càng nhiều hiện nay nên việc làm hộ chiếu cho trẻ em là điều cần thiết. Vậy thủ tục làm hộ chiếu trẻ em được thực hiện như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây
Hộ chiếu là một loại giấy tờ thông hành quan trọng được dùng trong quá trình xuất, nhập cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ các quy định về loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục khi làm hộ chiếu. Trong bài viết này, Vạn Phát Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy tờ cần cần thiết khi đi làm hộ chiếu mà bạn nên chuẩn bị. Cùng theo dõi ngay nhé!
Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, hỗ trợ người dùng thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận chiếu gắn chip điện tử tại nhà. Tuy nhiên, với những người không rành công nghệ, việc này thực sự khó khăn. Vì thế, để giải quyết khó khăn này, nhiều đơn vị làm hộ chiếu gắn chip online nhanh đã ra đời. Bài viết dưới đây Thiên Long Phát sẽ chia sẻ cho bạn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.
Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện việc di chuyển quốc tế và đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải thay đổi hộ chiếu, bao gồm việc mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn sau một thời gian sử dụng. Cùng Vạn Phát Gia sẽ giải đáp thắc mắc “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?” nhé!

24/7
phone
Zalo