Thực hư chuyện Passport Canada có màu trắng? Tổng cộng có mấy màu?

 

Thời gian gần đây, xuất hiện trên mạng xã hội Tiktok là chiếc clip của một bạn Canada cầm trên tay quyển passport với trang bìa màu trắng nhìn rất lạ và sang trọng. Ngay lập tức nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng cho rằng đây là quyển passport fa-ke hoặc là mua cái bìa gắn vào câu view.

 

Thực hư chuyện Passport Canada có màu trắng Tổng cộng có mấy màu

 

Vây passport Canada thực sự có màu trắng hay không? Tổng cộng passport Canada có mấy màu? Cùng Vạn Phát Gia đi tìm hiểu về chủ đề thú vị này ngay sau đây nhé!

 

Làm passport có công dụng gì?

Passport (hay hộ chiếu) là một loại giấy tờ rất quan trọng được xem như là một chứng minh thư phiên bản quốc tế khi bạn ra khỏi lãnh thổ của đất nước mình sinh ra. Passprt giúp bạn làm các thủ tục nhập cảnh một cách đơn giản hơn và dùng để xuất cảnh.

 

Tùy vào mỗi quốc gia mà thủ tục làm hộ chiếu sẽ khác nhau. Bạn có thể liên hệ đến các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh như Vạn Phát Gia có Hotline số 0913.139.144 để được tư vấn hoàn thành nhanh chóng các thủ tục để được cấp hộ chiếu đúng kế hoạch của mình. Tìm hiểu thêm về Nhập cảnh tại sân bay & những câu hỏi thường gặp.

 

Passport Canada có mấy màu?

Thực tế, passport Canada có màu trắng xuất hiện trong clip nổi bật gần đây là hoàn toàn có thật 100%, không phải hộ chiếu fa-ke như ít người lầm tưởng.

 

Thực hư chuyện Passport Canada có màu trắng Tổng cộng có mấy màu

 

Ngoài màu xanh nay truyền thống và màu trắng sữa, passport Canada còn có thêm 2 màu nữa đó là màu xanh lá đậm và màu đỏ hạt dẻ. Như vậy, passport Canada tổng cộng có 4 màu với từng đặc điểm khác nhau:

  • Hộ chiếu màu xanh navy là loại hộ chiếu quốc dân, mỗi người dân tại xứ ở lá kim đều có.
  • Hộ chiếu màu đỏ hạt dẻ là loại hộ chiếu ngoại giao được sử dụng cho các nhà ngoại giao và quan chức cấp cao của chính phủ.
  • Hộ chiếu màu xanh lá cây dành cho các thượng nghị sĩ, thành viên quốc hội
  • Hộ chiếu màu trắng là loại hộ chiếu tạm thời (hay còn gọi là temporary passport) được cấp cho những người đang chờ cấp/ đổi các loại hộ chiếu trên.

 

Điểm khác biệt của hộ chiếu trắng là gì?

Sự khác nhau đầu tiên của hộ chiếu trắng là chi phí. Tại Canada, bạn sẽ phải chi trả khoảng 120USD khi làm hộ chiếu thông thường có thời gian 5 năm và 160USD cho hộ chiếu có thời hạn 10 năm. Nhưng với người mang hộ chiếu trăng (hay hộ chiếu tạm thời) chỉ phải trả phí ít hơn một chút và có thể sử dụng hộ chiếu ở bất kỳ đâu trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng.

 

Theo chia sẻ từ một nhà phân tích truyền thông, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada cho biết: “Giá làm hộ chiếu tạm thời là 110USD. Tuy nhiên, người nộp đơn xin làm hộ chiếu tạm thời phải đồng thời xin hộ chiếu thông thường dành cho người lớn hay trẻ em và sau thời hạn sử dụng, họ sẽ được yêu cầu trả lại hộ chiếu tạm thời và đổi lấy hộ chiếu thông thường.”

 

Thứ hai là phần lõi của hộ chiếu. Hộ chiếu trắng chỉ có 8 trang, trong khi hộ chiếu thông thường có tới 36 trang bất kể tùy chọn 5 năm hay 10 năm.

 

Thực hư chuyện Passport Canada có màu trắng Tổng cộng có mấy màu

 

Hộ chiếu trắng dành 2 trang để dán visa – thị thực trong khi hộ chiếu thông thường có đến 29 trang được sử dụng để dán visa – thị thực và đóng một xuất nhập cảnh.

 

Kết luận

Canada là một trong những đất nước sở hữu những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới, cho phép miễn thị thực đến 114 quốc gia đối với những người mang hộ chiếu thông thường. Mặc dù chính phủ Canada không áp đặt các hạn chế đối với việc di lịch bằng hộ chiếu trắng nhưng du khách cũng nên xác minh hộ chiếu trắng có được chất nhận hay không trước khi đến thăm Canada nhé!

 

Đừng quên theo dõi Tin tức tại Vạn Phát GiaDịch vụ làm hộ chiếu nhanh TP.HCM để cập nhật thêm những thông tin hữu ích mỗi ngày!

Các bài viết khác
Sau khi hoàn thành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (tháng 2/2021), Bộ Công an đã triển khai gắn số định danh và thông báo 100% số định danh cá nhân cho công dân toàn quốc.
Thẻ cccd là gì? thẻ căn cước gắn chip có chức năng gì? Ý nghĩa của dãy số trên thẻ cccd mà có lẽ bạn chưa viết. Click xem ngay!
Đổi thẻ căn cước lấy sớm từ hơn 3 tháng chưa có kết quả... Tổng đài 1900 0368, sau đó nhấn phím 4 để... Để biết thời gian chính xác thẻ CCCD gắn chíp có
Hàng loạt yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến độ khó hay dễ khi bạn xin visa du học Canada... Quyết định xin visa du học Canada cho con có thể xem
Câu chuyện sử dụng 1 loại thẻ cho nhiều thủ tục hành chính, giao dịch nay đã gần ngay trước mắt với người dân Việt Nam. Cụ thể, đại diện Cục Cảnh sát...

Điểm khác biệt của hộ chiếu trắng là gì?

24/7
phone
Zalo