Thực hư chuyện Passport Canada có màu trắng? Tổng cộng có mấy màu?

 

Thời gian gần đây, xuất hiện trên mạng xã hội Tiktok là chiếc clip của một bạn Canada cầm trên tay quyển passport với trang bìa màu trắng nhìn rất lạ và sang trọng. Ngay lập tức nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng cho rằng đây là quyển passport fa-ke hoặc là mua cái bìa gắn vào câu view.

 

Thực hư chuyện Passport Canada có màu trắng Tổng cộng có mấy màu

 

Vây passport Canada thực sự có màu trắng hay không? Tổng cộng passport Canada có mấy màu? Cùng Vạn Phát Gia đi tìm hiểu về chủ đề thú vị này ngay sau đây nhé!

 

Làm passport có công dụng gì?

Passport (hay hộ chiếu) là một loại giấy tờ rất quan trọng được xem như là một chứng minh thư phiên bản quốc tế khi bạn ra khỏi lãnh thổ của đất nước mình sinh ra. Passprt giúp bạn làm các thủ tục nhập cảnh một cách đơn giản hơn và dùng để xuất cảnh.

 

Tùy vào mỗi quốc gia mà thủ tục làm hộ chiếu sẽ khác nhau. Bạn có thể liên hệ đến các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh như Vạn Phát Gia có Hotline số 0913.139.144 để được tư vấn hoàn thành nhanh chóng các thủ tục để được cấp hộ chiếu đúng kế hoạch của mình. Tìm hiểu thêm về Nhập cảnh tại sân bay & những câu hỏi thường gặp.

 

Passport Canada có mấy màu?

Thực tế, passport Canada có màu trắng xuất hiện trong clip nổi bật gần đây là hoàn toàn có thật 100%, không phải hộ chiếu fa-ke như ít người lầm tưởng.

 

Thực hư chuyện Passport Canada có màu trắng Tổng cộng có mấy màu

 

Ngoài màu xanh nay truyền thống và màu trắng sữa, passport Canada còn có thêm 2 màu nữa đó là màu xanh lá đậm và màu đỏ hạt dẻ. Như vậy, passport Canada tổng cộng có 4 màu với từng đặc điểm khác nhau:

  • Hộ chiếu màu xanh navy là loại hộ chiếu quốc dân, mỗi người dân tại xứ ở lá kim đều có.
  • Hộ chiếu màu đỏ hạt dẻ là loại hộ chiếu ngoại giao được sử dụng cho các nhà ngoại giao và quan chức cấp cao của chính phủ.
  • Hộ chiếu màu xanh lá cây dành cho các thượng nghị sĩ, thành viên quốc hội
  • Hộ chiếu màu trắng là loại hộ chiếu tạm thời (hay còn gọi là temporary passport) được cấp cho những người đang chờ cấp/ đổi các loại hộ chiếu trên.

 

Điểm khác biệt của hộ chiếu trắng là gì?

Sự khác nhau đầu tiên của hộ chiếu trắng là chi phí. Tại Canada, bạn sẽ phải chi trả khoảng 120USD khi làm hộ chiếu thông thường có thời gian 5 năm và 160USD cho hộ chiếu có thời hạn 10 năm. Nhưng với người mang hộ chiếu trăng (hay hộ chiếu tạm thời) chỉ phải trả phí ít hơn một chút và có thể sử dụng hộ chiếu ở bất kỳ đâu trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng.

 

Theo chia sẻ từ một nhà phân tích truyền thông, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada cho biết: “Giá làm hộ chiếu tạm thời là 110USD. Tuy nhiên, người nộp đơn xin làm hộ chiếu tạm thời phải đồng thời xin hộ chiếu thông thường dành cho người lớn hay trẻ em và sau thời hạn sử dụng, họ sẽ được yêu cầu trả lại hộ chiếu tạm thời và đổi lấy hộ chiếu thông thường.”

 

Thứ hai là phần lõi của hộ chiếu. Hộ chiếu trắng chỉ có 8 trang, trong khi hộ chiếu thông thường có tới 36 trang bất kể tùy chọn 5 năm hay 10 năm.

 

Thực hư chuyện Passport Canada có màu trắng Tổng cộng có mấy màu

 

Hộ chiếu trắng dành 2 trang để dán visa – thị thực trong khi hộ chiếu thông thường có đến 29 trang được sử dụng để dán visa – thị thực và đóng một xuất nhập cảnh.

 

Kết luận

Canada là một trong những đất nước sở hữu những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới, cho phép miễn thị thực đến 114 quốc gia đối với những người mang hộ chiếu thông thường. Mặc dù chính phủ Canada không áp đặt các hạn chế đối với việc di lịch bằng hộ chiếu trắng nhưng du khách cũng nên xác minh hộ chiếu trắng có được chất nhận hay không trước khi đến thăm Canada nhé!

 

Đừng quên theo dõi Tin tức tại Vạn Phát GiaDịch vụ làm hộ chiếu nhanh TP.HCM để cập nhật thêm những thông tin hữu ích mỗi ngày!

Các bài viết khác
Việc định cư ở Mỹ từ lâu đã là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam. Họ muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại đây, hỗ trợ gia đình hướng đến mức sống khá hơn. Vậy thì làm như thế nào để được cấp "thẻ xanh" định cư tại Mỹ nhanh chóng, uy tín nhất?
Với nhu cầu di chuyển ra nước ngoài du lịch hay học tập cho trẻ em ngày càng nhiều hiện nay nên việc làm hộ chiếu cho trẻ em là điều cần thiết. Vậy thủ tục làm hộ chiếu trẻ em được thực hiện như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây
Hộ chiếu là một loại giấy tờ thông hành quan trọng được dùng trong quá trình xuất, nhập cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ các quy định về loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục khi làm hộ chiếu. Trong bài viết này, Vạn Phát Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy tờ cần cần thiết khi đi làm hộ chiếu mà bạn nên chuẩn bị. Cùng theo dõi ngay nhé!
Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, hỗ trợ người dùng thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận chiếu gắn chip điện tử tại nhà. Tuy nhiên, với những người không rành công nghệ, việc này thực sự khó khăn. Vì thế, để giải quyết khó khăn này, nhiều đơn vị làm hộ chiếu gắn chip online nhanh đã ra đời. Bài viết dưới đây Thiên Long Phát sẽ chia sẻ cho bạn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.
Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện việc di chuyển quốc tế và đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải thay đổi hộ chiếu, bao gồm việc mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn sau một thời gian sử dụng. Cùng Vạn Phát Gia sẽ giải đáp thắc mắc “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?” nhé!

Điểm khác biệt của hộ chiếu trắng là gì?

24/7
phone
Zalo