2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ dài visa du lịch Canada

Canada là đất nước lá phong nổi tiếng với bao cảnh đẹp hấp dẫn, mới lạ được rất nhiều người Việt Nam đặt làm điểm đến tiếp theo cho hành trình khám khá thế giới của mình. Với những công dân Việt Nam chọn Canada là nơi ở lâu dài thì bắt buộc cần xin visa du lịch có thời hạn lâu dài.

 

 

Tại sao cần làm visa khi đi Canada?

Khi bạn là công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào quốc gia khác, nơi chưa có chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam thì bắt buộc bạn phải cần có visa. Visa thường có 2 loại chính là visa di dân và visa không di dân.

 

Những thông tin trên visa thường có là họ và tên của người được cấp visa, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh người được cấp visa, quốc tịch, loại visa, ngày visa bắt đầu có hiệu lực, ngày visa hết hiệu lực, số lần nhập cảnh trong thời hạn visa, số ngày tối đa được phép lưu trú…

 

Yếu tố chính ảnh hưởng đến thời hạn cấp visa

Có 2 yếu tố chính tác động đến thời gian ngắn hay dài của visa du lịch Canada:

 

Thời hạn biometric

Hay còn được gọi là thời hạn còn lại của sinh trắc học. Trường hợp thời hạn còn lại của biometric có giá trị 10 năm nhưng thời hạn còn lại của passport không đủ 10 năm thì độ dài của visa sẽ được cấp dài nhất bằng với độ dài của thời hạn passport còn lại.

 

Thời hạn passport

Những bạn đã từng làm visa đi Canada và đã lấy biometric trước đây, đến thời điểm passport hết hạn và có ý định làm lại chiếc passport mới khác để gia hạn visa. Khi đó, độ dài của visa được cấp thời hạn cao nhất bằng độ dài còn lại của biometric.

Ví dụ, bạn làm visa cách đây 10 năm và lấy biometric cách đây 3 năm thì độ dài visa cấp lại cho bạn sẽ chỉ còn 7 năm.

 

Làm thế nào để làm được visa 10 năm?

Qua 2 yếu tố trên, điều kiện để lấy được visa Canada có thời hạn 10 năm thì bạn cần hội tụ đủ 2 yếu tố là thời hạn biometric 10 năm và thời hạn passport mới 10 năm.

 

Nhiều dịch vụ làm visa nhanh ví von rất hay trường hợp cô bán bánh tráng trộn được visa 10 năm còn bạn thì không. Tuy nhiên, để giải thích cho câu chuyện này là vì cô bán bánh chưa đi nước ngoài lần nào, passport còn mới “cứng” và cũng mới lấy biometric. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc, bất cứ ai làm visa lần đầu tiên, passport mới tinh và biometric mới cũng được cấp visa 10 năm.

 

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến độ dài visa mà cơ quan chuyên trách sẽ dựa vào để xác định đồ dài visanhư mục đích sang Canada của bạn là gì, lịch sử du lịch trước đây, tình trạng nhân thân tại Canada của bạn như thế nào.

 

Thủ tục xin visa du lịch Canada nhanh ở đâu?

Làm visa đi Canada cần một quá trình dài và tốn khá nhiều công sức vì phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như quy định. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ làm visa online nhanh hoặc các công ty hỗ trợ bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như vanphatgia.com sẽ giúp bạn không cần phải xếp hàng chờ đợi .

 

Liên hệ Vạn Phát Gia nếu bạn đang cần hỗ trợ xin visa nước ngoài TP.HCM:

Địa chỉ: Toà Nhà Lim Tower 9 -11 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0913 139 144

Email: xuatnhapcanhvanphatgia@gmail.com

 

Các bước nộp hồ sơ cơ bản khi xin visa Canada bao gồm:

Bước 1: Tạo tài khoản tại trang cic.gc.ca

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo các forrm yêu cầu và tải lên tài khoản

Bước 3: Thanh toán phí và cung cấp các thông tin cá nhân theo yêu cầu

Bước 4: Đặt lịch hẹn và đi lăn tay tạ nơi tiếp nhận hồ sơ. Cung cấp hồ sơ khám sức khỏe nếu bạn ở lại Canada trên 6 tháng.

Các bài viết khác
Sau khi hoàn thành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (tháng 2/2021), Bộ Công an đã triển khai gắn số định danh và thông báo 100% số định danh cá nhân cho công dân toàn quốc.
Thẻ cccd là gì? thẻ căn cước gắn chip có chức năng gì? Ý nghĩa của dãy số trên thẻ cccd mà có lẽ bạn chưa viết. Click xem ngay!
Đổi thẻ căn cước lấy sớm từ hơn 3 tháng chưa có kết quả... Tổng đài 1900 0368, sau đó nhấn phím 4 để... Để biết thời gian chính xác thẻ CCCD gắn chíp có
Hàng loạt yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến độ khó hay dễ khi bạn xin visa du học Canada... Quyết định xin visa du học Canada cho con có thể xem
Câu chuyện sử dụng 1 loại thẻ cho nhiều thủ tục hành chính, giao dịch nay đã gần ngay trước mắt với người dân Việt Nam. Cụ thể, đại diện Cục Cảnh sát...

24/7
phone
Zalo