2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ dài visa du lịch Canada

Canada là đất nước lá phong nổi tiếng với bao cảnh đẹp hấp dẫn, mới lạ được rất nhiều người Việt Nam đặt làm điểm đến tiếp theo cho hành trình khám khá thế giới của mình. Với những công dân Việt Nam chọn Canada là nơi ở lâu dài thì bắt buộc cần xin visa du lịch có thời hạn lâu dài.

 

 

Tại sao cần làm visa khi đi Canada?

Khi bạn là công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào quốc gia khác, nơi chưa có chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam thì bắt buộc bạn phải cần có visa. Visa thường có 2 loại chính là visa di dân và visa không di dân.

 

Những thông tin trên visa thường có là họ và tên của người được cấp visa, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh người được cấp visa, quốc tịch, loại visa, ngày visa bắt đầu có hiệu lực, ngày visa hết hiệu lực, số lần nhập cảnh trong thời hạn visa, số ngày tối đa được phép lưu trú…

 

Yếu tố chính ảnh hưởng đến thời hạn cấp visa

Có 2 yếu tố chính tác động đến thời gian ngắn hay dài của visa du lịch Canada:

 

Thời hạn biometric

Hay còn được gọi là thời hạn còn lại của sinh trắc học. Trường hợp thời hạn còn lại của biometric có giá trị 10 năm nhưng thời hạn còn lại của passport không đủ 10 năm thì độ dài của visa sẽ được cấp dài nhất bằng với độ dài của thời hạn passport còn lại.

 

Thời hạn passport

Những bạn đã từng làm visa đi Canada và đã lấy biometric trước đây, đến thời điểm passport hết hạn và có ý định làm lại chiếc passport mới khác để gia hạn visa. Khi đó, độ dài của visa được cấp thời hạn cao nhất bằng độ dài còn lại của biometric.

Ví dụ, bạn làm visa cách đây 10 năm và lấy biometric cách đây 3 năm thì độ dài visa cấp lại cho bạn sẽ chỉ còn 7 năm.

 

Làm thế nào để làm được visa 10 năm?

Qua 2 yếu tố trên, điều kiện để lấy được visa Canada có thời hạn 10 năm thì bạn cần hội tụ đủ 2 yếu tố là thời hạn biometric 10 năm và thời hạn passport mới 10 năm.

 

Nhiều dịch vụ làm visa nhanh ví von rất hay trường hợp cô bán bánh tráng trộn được visa 10 năm còn bạn thì không. Tuy nhiên, để giải thích cho câu chuyện này là vì cô bán bánh chưa đi nước ngoài lần nào, passport còn mới “cứng” và cũng mới lấy biometric. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc, bất cứ ai làm visa lần đầu tiên, passport mới tinh và biometric mới cũng được cấp visa 10 năm.

 

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến độ dài visa mà cơ quan chuyên trách sẽ dựa vào để xác định đồ dài visanhư mục đích sang Canada của bạn là gì, lịch sử du lịch trước đây, tình trạng nhân thân tại Canada của bạn như thế nào.

 

Thủ tục xin visa du lịch Canada nhanh ở đâu?

Làm visa đi Canada cần một quá trình dài và tốn khá nhiều công sức vì phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như quy định. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ làm visa online nhanh hoặc các công ty hỗ trợ bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như vanphatgia.com sẽ giúp bạn không cần phải xếp hàng chờ đợi .

 

Liên hệ Vạn Phát Gia nếu bạn đang cần hỗ trợ xin visa nước ngoài TP.HCM:

Địa chỉ: Toà Nhà Lim Tower 9 -11 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0913 139 144

Email: xuatnhapcanhvanphatgia@gmail.com

 

Các bước nộp hồ sơ cơ bản khi xin visa Canada bao gồm:

Bước 1: Tạo tài khoản tại trang cic.gc.ca

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo các forrm yêu cầu và tải lên tài khoản

Bước 3: Thanh toán phí và cung cấp các thông tin cá nhân theo yêu cầu

Bước 4: Đặt lịch hẹn và đi lăn tay tạ nơi tiếp nhận hồ sơ. Cung cấp hồ sơ khám sức khỏe nếu bạn ở lại Canada trên 6 tháng.

Các bài viết khác
Việc định cư ở Mỹ từ lâu đã là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam. Họ muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại đây, hỗ trợ gia đình hướng đến mức sống khá hơn. Vậy thì làm như thế nào để được cấp "thẻ xanh" định cư tại Mỹ nhanh chóng, uy tín nhất?
Với nhu cầu di chuyển ra nước ngoài du lịch hay học tập cho trẻ em ngày càng nhiều hiện nay nên việc làm hộ chiếu cho trẻ em là điều cần thiết. Vậy thủ tục làm hộ chiếu trẻ em được thực hiện như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây
Hộ chiếu là một loại giấy tờ thông hành quan trọng được dùng trong quá trình xuất, nhập cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ các quy định về loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục khi làm hộ chiếu. Trong bài viết này, Vạn Phát Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy tờ cần cần thiết khi đi làm hộ chiếu mà bạn nên chuẩn bị. Cùng theo dõi ngay nhé!
Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, hỗ trợ người dùng thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận chiếu gắn chip điện tử tại nhà. Tuy nhiên, với những người không rành công nghệ, việc này thực sự khó khăn. Vì thế, để giải quyết khó khăn này, nhiều đơn vị làm hộ chiếu gắn chip online nhanh đã ra đời. Bài viết dưới đây Thiên Long Phát sẽ chia sẻ cho bạn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.
Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện việc di chuyển quốc tế và đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải thay đổi hộ chiếu, bao gồm việc mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn sau một thời gian sử dụng. Cùng Vạn Phát Gia sẽ giải đáp thắc mắc “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?” nhé!

24/7
phone
Zalo