Làm thẻ căn cước sau bao lâu thì được lấy

Tình trạng chờ đợi mỏi mòn sau 5, 6 tháng làm thẻ căn cước nhanh nhưng kết quả vẫn chưa thấy trả về đang xảy ra tại một số hộ gia đình hiện nay, nhất là những người làm thẻ căn cước gắn chip đang được Bộ Công an khuyến khích thực hiện sớm. Như vậy, làm thẻ căn cước bao lâu thì được lấy? CCCD gắn chip có khác so với thời gian làm CCCD mã vạch?

 

Dịch vụ làm thẻ căn cước gắn chip lấy sớm

 

Làm thẻ căn cước đã lâu chưa có kết quả, có nên đi làm lại?

Căn cứ theo quy định tại Điều 23 Luật Căn cước công dân 2014 về các trường hợp được đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân bao gồm:

 

1. Trường hợp công dân được đổi lại thẻ căn cước bao gồm:

 • Khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi, đủ 60 tuổi;
 • Thẻ bị hư hỏng không dùng được
 • Có thay đổi về thông tin trên thẻ như họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhận dạng; giới tính; quê quán;
 • Khi công dân có yêu cầu

 

2. Trường hợp công dân được cấp lại thẻ căn cước:

 • Bị mất thẻ căn cước công dân;
 • Được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật quốc tịch Việt Nam.

Như vậy, trường hợp bạn đã đi làm thẻ căn cước lấy sớm nhưng quá lâu chưa nhận được kết quả có thể yêu cầu cấp lại thẻ mới theo quy định trên.

>>>> Bài viết liên quan: Làm thẻ căn cước số đẹp được không ?

 

Làm thẻ căn cước bao lâu thì có?

 

Căn cứ tại Điều 25 Luật căn cước công dân 2014 quy định về Thời hạn cấp, đổi, cấp lạ thẻ Căn cước công dân như sau:

 • Tại thành phố, thị xã không quá 07 ngày làm việc đối với trường hợp cấp mới và đổi; không quá 15 ngày làm việc đối với trường hợp cấp lại;
 • Tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo không quá 20 ngày làm việc đối với tất cả các trường hợp;
 • Tại các khu vực còn lại không quá 15 ngày làm việc đối với tất cả các trường hợp;
 • Theo lộ trình cải cách thủ tục hành chính, Bộ trưởng Bộ Công an quy định rút ngắn thời hạn cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân.

Thắc mắc làm thẻ căn cước bao lâu thì có của rất nhiều bạn đọc đã được giải đáp. Bạn có thể căn cứ các mốc thời gian trên để chủ động xin cấp lại thẻ nếu chờ đợi kết quả quá lâu hoặc liên hệ qua Tổng đài 1900.0368 để được Bộ Công an giải đáp thắc mắc

 

Vanphatgia - đơn vị làm thẻ căn cước nhanh chóng tại tphcm

 

Thủ tục làm thẻ căn cước mất bao lâu?

Thủ tục làm thẻ căn cước mất bao lâu đã và đang được Bộ Công an chủ động triển khai nhanh chóng chỉ trong vòng 15-20 phút để hỗ trợ người dân không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

 

Các bước làm thẻ căn cước bao gồm:

 

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan công an cấp xã nơi sinh sống
 • Bước 3: Chụp ảnh chân dung, lấy vân tay
 • Bước 4: Nộp lệ phí và nhận phiếu hẹn trả kết quả.

 

Người dân có thể quay lại nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả hoặc gửi qua đường bưu điện đến tận nhà (có phí).

Các bài viết khác
Việc định cư ở Mỹ từ lâu đã là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam. Họ muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại đây, hỗ trợ gia đình hướng đến mức sống khá hơn. Vậy thì làm như thế nào để được cấp "thẻ xanh" định cư tại Mỹ nhanh chóng, uy tín nhất?
Với nhu cầu di chuyển ra nước ngoài du lịch hay học tập cho trẻ em ngày càng nhiều hiện nay nên việc làm hộ chiếu cho trẻ em là điều cần thiết. Vậy thủ tục làm hộ chiếu trẻ em được thực hiện như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây
Hộ chiếu là một loại giấy tờ thông hành quan trọng được dùng trong quá trình xuất, nhập cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ các quy định về loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục khi làm hộ chiếu. Trong bài viết này, Vạn Phát Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy tờ cần cần thiết khi đi làm hộ chiếu mà bạn nên chuẩn bị. Cùng theo dõi ngay nhé!
Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, hỗ trợ người dùng thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận chiếu gắn chip điện tử tại nhà. Tuy nhiên, với những người không rành công nghệ, việc này thực sự khó khăn. Vì thế, để giải quyết khó khăn này, nhiều đơn vị làm hộ chiếu gắn chip online nhanh đã ra đời. Bài viết dưới đây Thiên Long Phát sẽ chia sẻ cho bạn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.
Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện việc di chuyển quốc tế và đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải thay đổi hộ chiếu, bao gồm việc mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn sau một thời gian sử dụng. Cùng Vạn Phát Gia sẽ giải đáp thắc mắc “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?” nhé!

24/7
phone
Zalo