Làm hộ chiếu nhanh bao nhiêu tiền? Nhận kết quả trong bao lâu?

Câu hỏi:

Tôi và gia đình đang có nhu cầu đi Mỹ du lịch và tham quan đó đây lần đầu tiên. Vậy năm 2022 làm hộ chiếu hết bao nhiêu tiền và trường hợp nào được miễn lệ phí này? Tôi muốn tìm hiểu để chuẩn bị chu đáo hơn cũng như hoàn thành nhanh thủ tục cho gia đình. Xin xảm ơn.

Trả lời:

Tại sao cần làm hộ chiếu gấp?

Công dân Việt Nam muốn bay ra nước ngoài bắt buộc phải có hộ chiếu hay passport, là loại giấy tờ cá nhân cần có để cung cấp làm thủ tục xuất nhập cảnh. Có rất nhiều trường hợp bạn phải làm hộ chiếu lấy gấp để kịp kế hoạch của mình như:

- Công tác gấp nước ngoài nhưng chưa có hộ chiếu.

- Hộ khẩu tỉnh nhưng không có thời gian về lại địa phương, lại không có KT3 tại TP.HCM hay Hà Nội.

- Hộ chiếu còn thời hạn dưới 6 tháng.

- Hộ chiếu bị mất, rách, sai thông tin.

>>> KT3 là gì? Tại sao phải đăng ký KT3 để làm hộ chiếu nhanh?

Bảng giá dịch vụ làm hộ chiếu nhanh TP. HCM

Thay vì phải đợi 2 tuần để nhận kết quả chưa kể thời gian chuẩn bị giấy tờ, đi nộp hồ sơ, dịch vụ làm hộ chiếu nhanh TP. HCM sẽ hỗ trợ bạn và gia đình tất tần tật từ khâu khai thông tin đến nhận hộ chiếu mới trên tay.

Tùy vào từng đơn vị, bảng giá sẽ phân chia ra nhiều hạng mục khác nhau:

- Làm hộ chiếu nhanh lần đầu tiên

- Làm hộ chiếu còn hạn

 

Hay theo thời gian bạn yêu cầu nhanh hay chậm:

- Làm hộ chiếu nhanh trong 5 ngày

- Làm hộ chiếu nhanh trong 4 ngày

- Làm hộ chiếu nhanh trong 3 ngày

- Làm hộ chiếu nhanh trong 2 ngày

- Làm hộ chiếu nhanh trong 1 ngày

 

Hoặc tùy theo giấy tờ tạm trú/ thường trú bạn có:

- Dịch vụ làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh ở TP.HCM không cần hộ khẩu/ KT3

- Dịch vụ cấp đổi hộ chiếu còn thời hạn cho người ngoại tỉnh không cần hộ khẩu/ KT3

 

Dịch vụ gia hạn passport hết hạn, cấp lại do bị mất

Khi bạn đang học tập, làm việc ở nước ngoài nhưng hộ chiếu sắp hết hạn, bạn muốn đi đến một quốc gia mới nhưng hộ chiếu hết trang sử dụng, hết hạn hay bị mất, hãy gọi ngay số 0913.139.144 để Vạn Phát Gia tư vấn làm hộ chiếu gấp cho bạn trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo kế hoạch của bạn không bị trì hoãn.

Đối tượng được miễn lệ phí làm hộ chiếu

Căn cư tại Điều 5 Thông tư 219/2016/TT-BTC quy định cụ thể:

“Điều 5. Các trường hợp được miễn phí

1. Khách mời (kể cả vợ hoặc chồng, con) của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội hoặc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội mời với tư cách cá nhân.

2. Viên chức, nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và thành viên của gia đình họ (vợ hoặc chồng và con dưới 18 tuổi), không phân biệt loại hộ chiếu, không phải là công dân Việt Nam và không thường trú tại Việt Nam không phải nộp phí trên cơ sở có đi có lại.

3. Trường hợp miễn phí theo điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

4. Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện công việc cứu trợ hoặc giúp đỡ nhân đạo cho các tổ chức, cá nhân Việt Nam.

Những trường hợp được miễn phí nêu trên, tổ chức thu phí phải đóng dấu “Miễn thu phí” (GRATIC) vào giấy tờ đã cấp.”

 

Gợi ý địa chỉ làm hộ chiếu nhanh uy tín TP. HCM

Vạn Phát Gia là đơn vị làm hộ chiếu nhanh UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – NHANH CHÓNG có tiếng từ lâu tại TP. HCM và một số tỉnh thành khác. Với một chi phí hợp lý, bạn sẽ có trong tay tờ giấy thông hành đi đến các quốc gia bạn mơ ước để theo đuổi sự nghiệp hay con đường học vấn:

- Hướng dẫn, nhận và xử lý hồ sơ làm hộ chiếu nhanh, chính xác,

- Giải quyết các trường hợp gấp hay quốc tịch khó làm hộ chiếu xuất nhập cảnh, visa, gia hạn visa, giấy phép lao động cho người nước ngoài…

- Tổng đài hỗ trợ hoạt động 24/24 kể cả cuối tuần.

VẠN PHÁT GIA - DỊCH VỤ XUẤT NHẬP CẢNH CHUYÊN NGHIỆP

yesĐịa chỉ: Toà Nhà Lim Tower 9 -11 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1

yesHotline: 0913 139 144

mailEmail: xuatnhapcanhvanphatgia@gmail.com

yesWebsite: https://vanphatgia.com/

 

Các bài viết khác
Việc định cư ở Mỹ từ lâu đã là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam. Họ muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại đây, hỗ trợ gia đình hướng đến mức sống khá hơn. Vậy thì làm như thế nào để được cấp "thẻ xanh" định cư tại Mỹ nhanh chóng, uy tín nhất?
Với nhu cầu di chuyển ra nước ngoài du lịch hay học tập cho trẻ em ngày càng nhiều hiện nay nên việc làm hộ chiếu cho trẻ em là điều cần thiết. Vậy thủ tục làm hộ chiếu trẻ em được thực hiện như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây
Hộ chiếu là một loại giấy tờ thông hành quan trọng được dùng trong quá trình xuất, nhập cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ các quy định về loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục khi làm hộ chiếu. Trong bài viết này, Vạn Phát Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy tờ cần cần thiết khi đi làm hộ chiếu mà bạn nên chuẩn bị. Cùng theo dõi ngay nhé!
Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, hỗ trợ người dùng thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận chiếu gắn chip điện tử tại nhà. Tuy nhiên, với những người không rành công nghệ, việc này thực sự khó khăn. Vì thế, để giải quyết khó khăn này, nhiều đơn vị làm hộ chiếu gắn chip online nhanh đã ra đời. Bài viết dưới đây Thiên Long Phát sẽ chia sẻ cho bạn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.
Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện việc di chuyển quốc tế và đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải thay đổi hộ chiếu, bao gồm việc mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn sau một thời gian sử dụng. Cùng Vạn Phát Gia sẽ giải đáp thắc mắc “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?” nhé!

24/7
phone
Zalo