Có cần làm hộ chiếu cho trẻ em đi cùng khi bay quốc tế không?

Nhu cầu làm hộ chiếu đi du lịch, công tác nước ngoài hiện nay đang rất phổ biến và dần trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải người có tiền mới đi mà quan trọng là bộ hồ sơ xin visa bạn cầm trên tay có đủ tiêu chuẩn xuất ngoại hay không.

 

 

1. Làm hộ chiếu cho trẻ em có bắt buộc không?

Hộ chiếu hay giấy thông hành là một trong những loại giấy tờ quan trọng nằm trong bộ hồ sơ xin visa có giá trị xuất nhập cảnh để làm các thủ tục hải quan. Và trẻ em cũng là đối tượng bắt buộc phải có hộ chiếu mới có thể bay.

Đối với các chuyến bay trong nước, trẻ em chỉ cần có giấy khai sinh để làm thủ tục bay. Nhưng đi trên các chuyến bay quốc tế (những quốc gia không miễn visa cho công dân Việt Nam) thì làm hộ chiếu cho trẻ em là cần có để cung cấp cho hải quan.

 

2. Giấy tờ cần có để làm hộ chiếu cho trẻ em 2022

Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em sẽ tùy vào từng trường hợp mà trẻ đi cùng với bố mẹ, người giám hộ hay trẻ em đi một mình:

2.1 Trường hợp làm hộ chiếu cho trẻ em đi một mình

- 01 tờ khai X01 điền đầy đủ thông tin, có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của Công an phường/ xã/ thị trấn nơi trẻ thường trú/ tạm trú.

- 02 ảnh chân dung cỡ 4x6, phông nền trắng.

- 02 bản sao giấy khai sinh của trẻ em.

- Trường hợp người nộp hồ sơ không phải là bố mẹ ruột nhưng có quyết định công nhận con nuôi, người đỡ đầu, người giám hộ thì có thể ký hồ sơ và nộp thay cho trẻ em.

 

2.2 Trường hợp làm hộ chiếu cho trẻ em (dưới 9 tuổi) đi cùng

- 01 tờ khai X01 điền đầy đủ thông tin bố mẹ có kèm ảnh chân dung trẻ em đi cùng được xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của trẻ ẻm từ Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú/ tạm trú.

- 02 ảnh 4x6 của bố mẹ

- 02 ảnh 3x4 của trẻ em

- 02 bản sảo giấy khai sinh của trẻ em

 

Nếu bố mẹ đã có sẵn hộ chiếu và muốn làm hộ chiếu cho trẻ em đi cùng thì chuẩn bị các giấy tờ sau:

- 01 tờ khai X01 của bố mẹ kèm ảnh chân dung bố mẹ và trẻ em

- 02 bản sao giấy khai sinh của trẻ em

- 02 ảnh chân dung 3x4 của trẻ em

 

enlightenedTải về Mẫu tờ khai X01 làm hộ chiếu tại đây:

- Bản word

- Bản PDF

 

3. Trình tự nộp hồ sơ làm hộ chiếu cho trẻ em

Hiện nay, hộ chiếu trẻ em sẽ có thời hạn là 5 năm với các nước làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi như sau:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ làm hộ chiếu

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị hồ sơ đã đề cập ở mục 2 cần được chuẩn bị đầy đủ để tránh tình trạng làm đi làm lại mất thời gian. Bố mẹ cũng có thể nhờ tư vấn từ các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh vừa tiết kiệm thời gian vừa không mất công sức chạy đôn đáo khắp nơi:

Hotline hỗ trợ làm hộ chiếu cho trẻ em online Vạn Phát Gia:

0913 139 144

Email: xuatnhapcanhvanphatgia@gmail.com

Văn phòng: Toà Nhà Lim Tower 9 -11 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1

 

Bước 2. Nộp hồ sơ làm hộ chiếu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đến trực tiếp tại:

- Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú/ tạm trú đối với hộ chiếu cấp lần đầu hoặc cấp lại do hết hạn.

- Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú, tạm trú hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đối với hộ chiếu cấp lại do mất, hư hỏng hoặc đề nghị sửa đổi, bổ sung thông tin.

Thời gian nộp hồ sơ làm hộ chiếu cho trẻ em từ thứ 2 đến thứ 6 và buổi sáng thứ 7 (không áp dụng cho các ngày lễ, Tết).

>>> Làm hộ chiếu nhanh bao nhiêu tiền? Nhận kết quả trong bao lâu?

 

Bước 3. Nhận kết quả

Kết quả làm hộ chiếu cho trẻ em sẽ được trả tại nơi bạn nộp hồ sơ và bạn đến lấy trực tiếp theo lịch hẹn. Khi đi nhớ mang theo giấy hẹn và chứng minh thư để nhận kết quả nhanh.

Nếu không bạn có thể đăng ký dịch vụ chuyến phát tận nhà (có phí) sau khi bạn làm xong thủ tục ngay tại quầy đóng lệ phí làm hộ chiếu.

 

Các bài viết khác
Việc định cư ở Mỹ từ lâu đã là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam. Họ muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại đây, hỗ trợ gia đình hướng đến mức sống khá hơn. Vậy thì làm như thế nào để được cấp "thẻ xanh" định cư tại Mỹ nhanh chóng, uy tín nhất?
Với nhu cầu di chuyển ra nước ngoài du lịch hay học tập cho trẻ em ngày càng nhiều hiện nay nên việc làm hộ chiếu cho trẻ em là điều cần thiết. Vậy thủ tục làm hộ chiếu trẻ em được thực hiện như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây
Hộ chiếu là một loại giấy tờ thông hành quan trọng được dùng trong quá trình xuất, nhập cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ các quy định về loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục khi làm hộ chiếu. Trong bài viết này, Vạn Phát Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy tờ cần cần thiết khi đi làm hộ chiếu mà bạn nên chuẩn bị. Cùng theo dõi ngay nhé!
Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, hỗ trợ người dùng thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận chiếu gắn chip điện tử tại nhà. Tuy nhiên, với những người không rành công nghệ, việc này thực sự khó khăn. Vì thế, để giải quyết khó khăn này, nhiều đơn vị làm hộ chiếu gắn chip online nhanh đã ra đời. Bài viết dưới đây Thiên Long Phát sẽ chia sẻ cho bạn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.
Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện việc di chuyển quốc tế và đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải thay đổi hộ chiếu, bao gồm việc mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn sau một thời gian sử dụng. Cùng Vạn Phát Gia sẽ giải đáp thắc mắc “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?” nhé!

24/7
phone
Zalo