Cách kiểm tra Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa

Đổi thẻ căn cước lấy sớm từ hơn 3 tháng chưa có kết quả hay làm thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip gần 1 năm vẫn chưa cầm được tấm thẻ trên tay là tình trạng chung của một số người dân hiện nay. Vậy có cách nào để người dân tra cứu kết quả nhận thẻ CCCD nhanh chóng và đơn giản nhất không?

>>> Xem thêm: Đổi thẻ căn cước lấy sớm: Mã số “xấu” có được xin lại không?

 

 

Liên hệ tổng đài 1900 0368

Vào ngày 6/1 vừa qua, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) chính thức ra mắt Phòng Tổng đài hỗ trợ căn cước công dân và quản lý dân cư theo số: 1900 0368 nhằm hỗ trợ tư vấn và giải đáp phản ánh người dâm.

Theo đó, người làm thẻ CCCD gắn chip đã lâu mà chưa nhận được kết quả có thể gọi Tổng đài 1900 0368, sau đó nhấn phím 4 để nghe hướng dẫn thông tin về tình trạng cấp thẻ căn cước. Tổng đài hoạt động từ 07h30 đến 17h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu.

 

Gửi email phản ánh

Bên cạnh gọi điện thoại, người dân có thể gửi phản ánh khi nào cấp thẻ CCCD gắn chip xong đến địa chỉ mail dancuquocgia@mps.gov.vn bằng email cá nhân.

Tham khảo mẫu email phản ánh chậm trả CCCD với chủ đề, nội dung như bên dưới:

>>> Xem thêm: Lịch làm thẻ căn cước gắn chip tại vanphatgia

 

Cách kiểm tra Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa

 

Người dân kiểm tra lại toàn bộ nội dung thư để đảm bảo mọi thông tin khai báo đều rõ ràng, chi tiết để Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội dễ dàng đối soát, cuối cùng nhấn núi Gửi.

 

Nhắn tin qua fanpage

Với ¼ thời gian trong ngày của người Việt Nam dùng để “lướt Facebook”, Bộ Công an cũng đã cung cấp nền tảng hỗ trợ tư vấn người dân về thẻ CCCD gắn chip thân thiện qua địa chỉ fanpage của Trung tâm Dữ liệu quốc gia theo đường link: https://www.facebook.com/ttdldc.

 

Cách kiểm tra Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa

 

Click vào địa chỉ trên và vào mục Nhắn tin để inbox trực tiếp phản ánh sự chậm trễ về cấp CCCD gắn chip bạn đang gặp phải.

Lưu ý, bạn cần nhập đầy đủ và chính xác thông tin bản thân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/ CCCD, nơi thường trú, ngày làm CCCD, SĐT… để được kiểm tra nhanh chóng.

 

Tra cứu thẻ CCCD trên website

Để biết thời gian chính xác một cách nhanh chóng mà không cần phải chờ phản hồi, người dân phản ánh chậm trễ thẻ CCCD gắn chíp có thể truy cập vào website của Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html.

Trỏ vào mục Thông tin và dịch vụ >>> Chọn Tra cứu hồ sơ

 

Cách kiểm tra Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa

 

Điền Mã hồ sơ (số được in trong giấy hẹn trả căn cước công dân) và Mã bảo mật >>> nhấn Tra cứu.

 

Tra cứu thẻ CCCD qua Zalo

Zalo cũng là ứng dụng đơn giản giúp người dân phản ánh chậm trễ cấp CCCD gắn chip như Facebook. Bạn chỉ cần Đăng nhập Zalo >>> Tìm kiếm Zalo Công an quận/ huyện nơi làm căn cước >>> nhấn Quan tâm.

 

Các bài viết khác
Việc định cư ở Mỹ từ lâu đã là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam. Họ muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại đây, hỗ trợ gia đình hướng đến mức sống khá hơn. Vậy thì làm như thế nào để được cấp "thẻ xanh" định cư tại Mỹ nhanh chóng, uy tín nhất?
Với nhu cầu di chuyển ra nước ngoài du lịch hay học tập cho trẻ em ngày càng nhiều hiện nay nên việc làm hộ chiếu cho trẻ em là điều cần thiết. Vậy thủ tục làm hộ chiếu trẻ em được thực hiện như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây
Hộ chiếu là một loại giấy tờ thông hành quan trọng được dùng trong quá trình xuất, nhập cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ các quy định về loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục khi làm hộ chiếu. Trong bài viết này, Vạn Phát Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy tờ cần cần thiết khi đi làm hộ chiếu mà bạn nên chuẩn bị. Cùng theo dõi ngay nhé!
Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, hỗ trợ người dùng thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận chiếu gắn chip điện tử tại nhà. Tuy nhiên, với những người không rành công nghệ, việc này thực sự khó khăn. Vì thế, để giải quyết khó khăn này, nhiều đơn vị làm hộ chiếu gắn chip online nhanh đã ra đời. Bài viết dưới đây Thiên Long Phát sẽ chia sẻ cho bạn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.
Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện việc di chuyển quốc tế và đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải thay đổi hộ chiếu, bao gồm việc mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn sau một thời gian sử dụng. Cùng Vạn Phát Gia sẽ giải đáp thắc mắc “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?” nhé!

24/7
phone
Zalo