Cách kiểm tra Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa

Đổi thẻ căn cước lấy sớm từ hơn 3 tháng chưa có kết quả hay làm thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip gần 1 năm vẫn chưa cầm được tấm thẻ trên tay là tình trạng chung của một số người dân hiện nay. Vậy có cách nào để người dân tra cứu kết quả nhận thẻ CCCD nhanh chóng và đơn giản nhất không?

>>> Xem thêm: Đổi thẻ căn cước lấy sớm: Mã số “xấu” có được xin lại không?

 

 

Liên hệ tổng đài 1900 0368

Vào ngày 6/1 vừa qua, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) chính thức ra mắt Phòng Tổng đài hỗ trợ căn cước công dân và quản lý dân cư theo số: 1900 0368 nhằm hỗ trợ tư vấn và giải đáp phản ánh người dâm.

Theo đó, người làm thẻ CCCD gắn chip đã lâu mà chưa nhận được kết quả có thể gọi Tổng đài 1900 0368, sau đó nhấn phím 4 để nghe hướng dẫn thông tin về tình trạng cấp thẻ căn cước. Tổng đài hoạt động từ 07h30 đến 17h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu.

 

Gửi email phản ánh

Bên cạnh gọi điện thoại, người dân có thể gửi phản ánh khi nào cấp thẻ CCCD gắn chip xong đến địa chỉ mail dancuquocgia@mps.gov.vn bằng email cá nhân.

Tham khảo mẫu email phản ánh chậm trả CCCD với chủ đề, nội dung như bên dưới:

>>> Xem thêm: Lịch làm thẻ căn cước gắn chip tại vanphatgia

 

Cách kiểm tra Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa

 

Người dân kiểm tra lại toàn bộ nội dung thư để đảm bảo mọi thông tin khai báo đều rõ ràng, chi tiết để Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội dễ dàng đối soát, cuối cùng nhấn núi Gửi.

 

Nhắn tin qua fanpage

Với ¼ thời gian trong ngày của người Việt Nam dùng để “lướt Facebook”, Bộ Công an cũng đã cung cấp nền tảng hỗ trợ tư vấn người dân về thẻ CCCD gắn chip thân thiện qua địa chỉ fanpage của Trung tâm Dữ liệu quốc gia theo đường link: https://www.facebook.com/ttdldc.

 

Cách kiểm tra Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa

 

Click vào địa chỉ trên và vào mục Nhắn tin để inbox trực tiếp phản ánh sự chậm trễ về cấp CCCD gắn chip bạn đang gặp phải.

Lưu ý, bạn cần nhập đầy đủ và chính xác thông tin bản thân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/ CCCD, nơi thường trú, ngày làm CCCD, SĐT… để được kiểm tra nhanh chóng.

 

Tra cứu thẻ CCCD trên website

Để biết thời gian chính xác một cách nhanh chóng mà không cần phải chờ phản hồi, người dân phản ánh chậm trễ thẻ CCCD gắn chíp có thể truy cập vào website của Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html.

Trỏ vào mục Thông tin và dịch vụ >>> Chọn Tra cứu hồ sơ

 

Cách kiểm tra Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa

 

Điền Mã hồ sơ (số được in trong giấy hẹn trả căn cước công dân) và Mã bảo mật >>> nhấn Tra cứu.

 

Tra cứu thẻ CCCD qua Zalo

Zalo cũng là ứng dụng đơn giản giúp người dân phản ánh chậm trễ cấp CCCD gắn chip như Facebook. Bạn chỉ cần Đăng nhập Zalo >>> Tìm kiếm Zalo Công an quận/ huyện nơi làm căn cước >>> nhấn Quan tâm.

 

Các bài viết khác
Sau khi hoàn thành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (tháng 2/2021), Bộ Công an đã triển khai gắn số định danh và thông báo 100% số định danh cá nhân cho công dân toàn quốc.
Thẻ cccd là gì? thẻ căn cước gắn chip có chức năng gì? Ý nghĩa của dãy số trên thẻ cccd mà có lẽ bạn chưa viết. Click xem ngay!
Hàng loạt yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến độ khó hay dễ khi bạn xin visa du học Canada... Quyết định xin visa du học Canada cho con có thể xem
Câu chuyện sử dụng 1 loại thẻ cho nhiều thủ tục hành chính, giao dịch nay đã gần ngay trước mắt với người dân Việt Nam. Cụ thể, đại diện Cục Cảnh sát...
Song song với mục tiêu đạt 50 triệu thẻ căn cước đến tháng 7/2021, Bộ Công an cũng đã có những cải tiến rõ rệt trong suốt quá trình người dân làm thủ tục. Vậy quy định hiện nay làm thẻ căn cước phải mang theo những giấy tờ gì? Thủ tục như thế nào?

24/7
phone
Zalo