Lịch làm thẻ căn cước gắn chip tại vanphatgia

 

Lịch làm thẻ căn cước gắn chip tại hầu hết các địa phương hiện nay đều như nhau. Thời gian linh hoạt vừa giúp người dân sắp xếp công việc làm thủ tục nhanh vừa giúp các cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 

Tại sao phải làm thẻ căn cước gắn chip?

Hoạt động làm thẻ căn cước gắn chip từ sau ngày 1/7 vẫn được triển khai hết sức khẩn trương và nhanh chóng để người dân có được nhiều quyền lợi từ thẻ căn cước gắn chip mang lại.

Sau khi hoàn thành thủ tục và nhận được kết quả, mọi thông tin cá nhân của người dân sẽ được lưu trữ tại Cơ sở Dữ liệu Quốc gia nhằm rút ngắn thời gian, giảm chi phí mọi thủ tục hành chính, giấy tờ cho người dân thông qua việc các cơ quan sẽ nhận được thông tin cần từ Cơ sở này.

 

 

Đối tượng cần phải làm thẻ căn cước gắn chip?

Căn cứ quy định tại Thông tư số 06/2021/TT-BCA, những đối tượng bắt buộc phải làm thẻ căn cước gắn chip bao gồm:

  • CMND hết hạn sử dụng.
  • Có sự thay đổi về thông tin trên thẻ như họ, tên đệm, tên; ngày, tháng, năm sinh; đặc điểm nhận dạng; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh – thành phố trực thuộc Trung ương.
  • CMND bị hỏng không thể sử dụng hoặc bị mất.

 

Lịch làm thẻ căn cước vào thứ mấy?

Cơ quan công an phường, thị xã và thành phố tại địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú sẽ tiếp nhận hồ sơ làm thẻ căn cước cho người dân. Lịch làm thẻ căn cước vào thứ mấy thực tế đã được các địa phương thông tin công khai trên các phương tiện truyền thông, cụ thể:

  • Thứ 2 đến Thứ 6.
  • Sáng thứ 7.

Chi tiết làm thẻ căn cước từ mấy giờ sẽ tùy vào cơ quan công an tại địa phương bạn, sẽ có khu vực làm việc cả ngày chủ nhật hoặc tới đêm để hỗ trợ người dân làm thẻ căn cước nhanh nhất.  

Trường hợp người dân không có thời gian để về tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú làm thủ tục thì hiện nay TP. HCM và Hà Nội đã triển khai làm thẻ căn cước gắn chip cho người tạm trú. Bạn chỉ cần bổ sung thêm sổ KT3 hoặc các giấy tờ được yêu cầu.

 

Lưu ý khi đi làm thẻ căn cước gắn chip

  • Nên đến cơ quan nơi nộp hồ sơ vào đầu buổi sáng hoặc chiều để tránh tình trạng chen lấn và được xử lý hồ sơ nhanh hơn.
  • Sắp xếp thời gian nghỉ 1-2 ngày nếu ở xa quê phải về địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú làm thẻ căn cước. Sau đó có thể làm giấy ủy quyền cho người thân nhận lại CMND (nếu cần).

 

Làm thẻ căn cước thứ 7 được không?

Đây là thời gian gần như được nhiều người quan tâm vì dễ dàng sắp xếp lịch làm việc, công tác. Như đã đề cập ở nội dung trên, làm thẻ căn cước thứ 7 vẫn được nhưng sẽ tùy vào sự phân bổ nhân lực cũng như tình hình của cơ quan công an nơi bạn làm thủ tục.
Người dân nên liên hệ trực tiếp với cơ quan địa phương để nắm rõ thời gian chủ động hơn.

 

 

Dịch vụ làm thẻ căn cước gắn chip nhanh Vanphatgia.com

Thay vì phải mất thời gian làm giấy tờ, chuẩn bị hồ sơ, xếp hàng nộp hồ sơ… thì bạn có thể nhận được thẻ căn cước công dân chỉ trong vòng 2 – 3 ngày. Mọi chi tiết xin liên hệ 0913.139.144 của Vanphatgia.com.


Mọi giá cả làm thẻ căn cước gắn chip năm 2022 đều được quy định cụ thể nên bạn cần sáng suốt khi nhận báo giá dịch vụ này để tránh bị “hớ” hay mất thông tin oan.
VẠN PHÁT GIA – DỊCH VỤ XUẤT NHẬP CẢNH CHUYÊN NGHIỆP
Hotline:
0913 139 144
Email: xuatnhapcanhvanphatgia@gmail.com

Các bài viết khác
Sau khi hoàn thành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (tháng 2/2021), Bộ Công an đã triển khai gắn số định danh và thông báo 100% số định danh cá nhân cho công dân toàn quốc.
Thẻ cccd là gì? thẻ căn cước gắn chip có chức năng gì? Ý nghĩa của dãy số trên thẻ cccd mà có lẽ bạn chưa viết. Click xem ngay!
Đổi thẻ căn cước lấy sớm từ hơn 3 tháng chưa có kết quả... Tổng đài 1900 0368, sau đó nhấn phím 4 để... Để biết thời gian chính xác thẻ CCCD gắn chíp có
Hàng loạt yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến độ khó hay dễ khi bạn xin visa du học Canada... Quyết định xin visa du học Canada cho con có thể xem
Câu chuyện sử dụng 1 loại thẻ cho nhiều thủ tục hành chính, giao dịch nay đã gần ngay trước mắt với người dân Việt Nam. Cụ thể, đại diện Cục Cảnh sát...

24/7
phone
Zalo