Lịch làm thẻ căn cước gắn chip tại vanphatgia

 

Lịch làm thẻ căn cước gắn chip tại hầu hết các địa phương hiện nay đều như nhau. Thời gian linh hoạt vừa giúp người dân sắp xếp công việc làm thủ tục nhanh vừa giúp các cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 

Tại sao phải làm thẻ căn cước gắn chip?

Hoạt động làm thẻ căn cước gắn chip từ sau ngày 1/7 vẫn được triển khai hết sức khẩn trương và nhanh chóng để người dân có được nhiều quyền lợi từ thẻ căn cước gắn chip mang lại.

Sau khi hoàn thành thủ tục và nhận được kết quả, mọi thông tin cá nhân của người dân sẽ được lưu trữ tại Cơ sở Dữ liệu Quốc gia nhằm rút ngắn thời gian, giảm chi phí mọi thủ tục hành chính, giấy tờ cho người dân thông qua việc các cơ quan sẽ nhận được thông tin cần từ Cơ sở này.

 

 

Đối tượng cần phải làm thẻ căn cước gắn chip?

Căn cứ quy định tại Thông tư số 06/2021/TT-BCA, những đối tượng bắt buộc phải làm thẻ căn cước gắn chip bao gồm:

  • CMND hết hạn sử dụng.
  • Có sự thay đổi về thông tin trên thẻ như họ, tên đệm, tên; ngày, tháng, năm sinh; đặc điểm nhận dạng; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh – thành phố trực thuộc Trung ương.
  • CMND bị hỏng không thể sử dụng hoặc bị mất.

 

Lịch làm thẻ căn cước vào thứ mấy?

Cơ quan công an phường, thị xã và thành phố tại địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú sẽ tiếp nhận hồ sơ làm thẻ căn cước cho người dân. Lịch làm thẻ căn cước vào thứ mấy thực tế đã được các địa phương thông tin công khai trên các phương tiện truyền thông, cụ thể:

  • Thứ 2 đến Thứ 6.
  • Sáng thứ 7.

Chi tiết làm thẻ căn cước từ mấy giờ sẽ tùy vào cơ quan công an tại địa phương bạn, sẽ có khu vực làm việc cả ngày chủ nhật hoặc tới đêm để hỗ trợ người dân làm thẻ căn cước nhanh nhất.  

Trường hợp người dân không có thời gian để về tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú làm thủ tục thì hiện nay TP. HCM và Hà Nội đã triển khai làm thẻ căn cước gắn chip cho người tạm trú. Bạn chỉ cần bổ sung thêm sổ KT3 hoặc các giấy tờ được yêu cầu.

 

Lưu ý khi đi làm thẻ căn cước gắn chip

  • Nên đến cơ quan nơi nộp hồ sơ vào đầu buổi sáng hoặc chiều để tránh tình trạng chen lấn và được xử lý hồ sơ nhanh hơn.
  • Sắp xếp thời gian nghỉ 1-2 ngày nếu ở xa quê phải về địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú làm thẻ căn cước. Sau đó có thể làm giấy ủy quyền cho người thân nhận lại CMND (nếu cần).

 

Làm thẻ căn cước thứ 7 được không?

Đây là thời gian gần như được nhiều người quan tâm vì dễ dàng sắp xếp lịch làm việc, công tác. Như đã đề cập ở nội dung trên, làm thẻ căn cước thứ 7 vẫn được nhưng sẽ tùy vào sự phân bổ nhân lực cũng như tình hình của cơ quan công an nơi bạn làm thủ tục.
Người dân nên liên hệ trực tiếp với cơ quan địa phương để nắm rõ thời gian chủ động hơn.

 

 

Dịch vụ làm thẻ căn cước gắn chip nhanh Vanphatgia.com

Thay vì phải mất thời gian làm giấy tờ, chuẩn bị hồ sơ, xếp hàng nộp hồ sơ… thì bạn có thể nhận được thẻ căn cước công dân chỉ trong vòng 2 – 3 ngày. Mọi chi tiết xin liên hệ 0913.139.144 của Vanphatgia.com.


Mọi giá cả làm thẻ căn cước gắn chip năm 2022 đều được quy định cụ thể nên bạn cần sáng suốt khi nhận báo giá dịch vụ này để tránh bị “hớ” hay mất thông tin oan.
VẠN PHÁT GIA – DỊCH VỤ XUẤT NHẬP CẢNH CHUYÊN NGHIỆP
Hotline:
0913 139 144
Email: xuatnhapcanhvanphatgia@gmail.com

Các bài viết khác
Việc định cư ở Mỹ từ lâu đã là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam. Họ muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại đây, hỗ trợ gia đình hướng đến mức sống khá hơn. Vậy thì làm như thế nào để được cấp "thẻ xanh" định cư tại Mỹ nhanh chóng, uy tín nhất?
Với nhu cầu di chuyển ra nước ngoài du lịch hay học tập cho trẻ em ngày càng nhiều hiện nay nên việc làm hộ chiếu cho trẻ em là điều cần thiết. Vậy thủ tục làm hộ chiếu trẻ em được thực hiện như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây
Hộ chiếu là một loại giấy tờ thông hành quan trọng được dùng trong quá trình xuất, nhập cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ các quy định về loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục khi làm hộ chiếu. Trong bài viết này, Vạn Phát Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy tờ cần cần thiết khi đi làm hộ chiếu mà bạn nên chuẩn bị. Cùng theo dõi ngay nhé!
Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, hỗ trợ người dùng thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận chiếu gắn chip điện tử tại nhà. Tuy nhiên, với những người không rành công nghệ, việc này thực sự khó khăn. Vì thế, để giải quyết khó khăn này, nhiều đơn vị làm hộ chiếu gắn chip online nhanh đã ra đời. Bài viết dưới đây Thiên Long Phát sẽ chia sẻ cho bạn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.
Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện việc di chuyển quốc tế và đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải thay đổi hộ chiếu, bao gồm việc mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn sau một thời gian sử dụng. Cùng Vạn Phát Gia sẽ giải đáp thắc mắc “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?” nhé!

24/7
phone
Zalo