Visa Mỹ loại B2 là gì? Làm visa du lịch Mỹ bao đậu loại B2 ở đâu?

Xin thị thực hay gia hạn thị thực Mỹ là việc cần thiết cho một du khách muốn ghé thăm Mỹ - một quốc gia được miễn yêu cầu thị thực đối với công dân nước này. Trong đó, thị thực loại B2 được xin khi bạn đến Mỹ với mục đích thăm thân hoặc du lịch.

 

Visa Mỹ loại B2 là gì Làm visa du lịch Mỹ bao đậu loại B2 ở đâu

 

 

Visa du lịch Mỹ là gì?

Thị thực khi sang tiếng anh là “visa”. Đây là loại giấy tờ hợp pháp xác nhận rằng bạn được phép nhập hoặc xuất cảnh ở quốc gia thị thực.

 

Visa du lịch Mỹ thuộc loại thị thực B; trong đó visa loại B2 dành cho khách du lịch và thăm bạn bè, gia đình tại Mỹ. Mặt khác, visa loại B1 dành cho những người đi công tác đến Mỹ, để tham dự các cuộc họp và hội nghị. Bạn cũng có thể kết hợp cả hai loại visa B1/B2 cho phép bạn kết hợp kinh doanh và du lịch một cách thoải mái.

 

Visa Mỹ loại B2 là gì?

Với visa loại B2 hay thị thực B2, bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ và ở lại nước này trong một thời gian ngắn. mục đích của chuyến đi phải là du lịch, tham quan hoặc vui chơi. Mặc dù tất cả các visa du lịch đều thuộc loại B của thị thực Mỹ, nhưng các loại visa cụ thể được áp dụng sẽ tùy thuộc vào lý do bạn thăm đất nước này.

 

Visa Mỹ loại B2 là gì Làm visa du lịch Mỹ bao đậu loại B2 ở đâu

 

Visa du lịch Mỹ bao gồm:

B-1: Dành cho doanh nghiệp 

B-2: Dành cho du lịch 

B-1 / B2: Một sự kết hợp

 • - Đàm phán hợp đồng
 • - Tham dự hội nghị
 • - Định cư bất động sản
 • - Tham khảo ý kiến ​​của các đối tác kinh doanh 
 • - Thăm bạn bè /gia đình
 • - Du lịch
 • - Kì nghỉ 
 • - Điều trị y tế
 • - Tham gia các sự kiện hoặc cuộc thi
 • - Tham gia các sự kiện xã hội
 • - Đăng ký tham gia một khóa học ngắn hạn

- Kết hợp cả hai mục đích: kinh doanh và giải trí  trong một thị thực duy nhất. 

 

- B-1 / B-2 tập hợp các mục đích của B-1 và B-2, cho phép bạn tiến hành công việc kinh doanh khi bạn đến thăm, đi nghỉ hoặc đi tham quan tại Mỹ.

 

Visa đi Mỹ loại B1/B2 có giống nhau không?

Mặc dù cả hai loại visa này đều có thị thực du lịch Mỹ, nhưng sự khác biệt nằm ở mục đích của chuyến đi: visa B1 dành cho khách du lịch đến Mỹ để kinh doanh; visa B2 dành cho khách chỉ đi du lịch, thăm thân.

 

Các hoạt động bạn có thể thực hiện tại Mỹ khi có visa B2?

Visa du lịch Mỹ B2 là thị thực không định cư và dành cho các cá nhân đến Mỹ tạm thời để thăm bạn bè và người thân, vui chơi hoặc du lịch. Ngoài ra, còn một số hoạt động khác có thể được thực hiện trên visa B2 bao gồm:

 • Điều trị y tế: nếu du khách đang đang có nhu cầu điều trị y tế tại Mỹ, bạn có thể được yêu cầu cung cấp các tài liệu bổ sung như chẩn đoán y tế địa phương, bằng chứng rằng mọi chi phí của bạn ở Mỹ sẽ được đáp ứng và thư từ cơ sơ y tế hoặc bác sĩ ở Mỹ.
 • Khóa học ngắn hạn: bạn có thể tham gia vào một khóa học ít hơn 18 giờ/ tuần hoặc chương trình học chỉ mag tính chất tiêu khiển hoặc giải trí. Lưu ý: Tham dự các hội nghị hoặc hội thảo để lấy bằng cấp với visa B2 là không thể.
 • Điền kinh nghiệp dư: các vận động viên nghiệp dư hoặc thành viên của một nhóm vận động viên thi đấu trong một sự kiện thể thao có thể nhận được visa B2 để đến Mỹ. Để đủ điều kiện, nhóm đối tượng này không được nhận bất kỳ khoản thanh toán nào, ngoại trừ việc đáp ứng các chi phí phát sinh. Một vận động viên thường được trả tiền để biểu diễn ở Mỹ sẽ không được làm visa du lịch Mỹ bao đậu.

 

Visa Mỹ loại B2 là gì Làm visa du lịch Mỹ bao đậu loại B2 ở đâu

 

Làm thế nào để nộp đơn xin visa du lịch Mỹ?

Bước 1: Tìm hiểu về các loại visa

Trước khi bạn muốn làm visa du lịch Mỹ bao đậu, bạn phải hoàn toàn biết rõ về mục đích của các loại visa B1, B2 hoặc B1/B2 – loại nào sẽ phù hợp nhất với mục đích chuyến đi Mỹ của bạn.

B2 sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn nếu chỉ đến thăm bạn bè/ gia đình hoặc đi nghỉ dưỡng ở Mỹ với tư cách là cư dân tạm thời.

 

Bước 2: Hoàn thành các mẫu đơn

Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu tại các mẫu đơn xin thị thực  và mang theo khi bạn đến buổi phỏng vấn xin visa.

 

Bước 3: Thanh toán phí visa

Phí làm visa du lịch Mỹ bao đậu loại B2 là 160USD sẽ phải thanh toán đầy đủ.

 

Bước 4: Lên lịch hẹn phỏng vấn

Có 2 cuộc hẹn mà cần bạn phải đảm bảo có mặt sau khi đã lên lịch hẹn trước:

- Sinh trắc học: lấy dấu vân tay và chụp ảnh chân dung

- Phỏng vấn xin visa.

 

Bước 5: Tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực

Các cuộc phỏng vấn xin thị thực tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán nói chung là rất cần thiết cho những người xin thị thực từ 14 đến 79 tuổi.

 

Bước 6: Nhận visa

Nếu được chấp thuận, thị thực B2 của bạn sẽ được cấp.

 

Visa du lịch Mỹ B2 có giá trị bao lâu?

Thời hạn tối da mà visa B2 có được là 10 năm. Đây là loại thị thực nhập cảnh nhiều lần cho phép bạn ở lại Mỹ tối đa 6 tháng cho mỗi chuyến thăm. Thời gian lưu trú tại Mỹ của bạn sẽ được xác định bởi một nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) tại Cảng Nhập cảnh Mỹ.

 

Các bài viết khác
Việc định cư ở Mỹ từ lâu đã là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam. Họ muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại đây, hỗ trợ gia đình hướng đến mức sống khá hơn. Vậy thì làm như thế nào để được cấp "thẻ xanh" định cư tại Mỹ nhanh chóng, uy tín nhất?
Với nhu cầu di chuyển ra nước ngoài du lịch hay học tập cho trẻ em ngày càng nhiều hiện nay nên việc làm hộ chiếu cho trẻ em là điều cần thiết. Vậy thủ tục làm hộ chiếu trẻ em được thực hiện như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây
Hộ chiếu là một loại giấy tờ thông hành quan trọng được dùng trong quá trình xuất, nhập cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ các quy định về loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục khi làm hộ chiếu. Trong bài viết này, Vạn Phát Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy tờ cần cần thiết khi đi làm hộ chiếu mà bạn nên chuẩn bị. Cùng theo dõi ngay nhé!
Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, hỗ trợ người dùng thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận chiếu gắn chip điện tử tại nhà. Tuy nhiên, với những người không rành công nghệ, việc này thực sự khó khăn. Vì thế, để giải quyết khó khăn này, nhiều đơn vị làm hộ chiếu gắn chip online nhanh đã ra đời. Bài viết dưới đây Thiên Long Phát sẽ chia sẻ cho bạn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.
Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện việc di chuyển quốc tế và đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải thay đổi hộ chiếu, bao gồm việc mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn sau một thời gian sử dụng. Cùng Vạn Phát Gia sẽ giải đáp thắc mắc “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?” nhé!

24/7
phone
Zalo