Visa lao động nước ngoài tại Đức dễ hay khó? Cách xin visa lao động Đức 2022

 

Thị trường làm việc ở Đức là một trong những thị trường có lợi nhuận cao nhất ở châu Âu. Nếu bạn không phải là công dân Đức nhưng muốn tìm được nhà tuyển dụng sẵn sàng tài trợ làm visa lao động nước ngoài cho bạn thì đọc ngay bài viết mà Vạn Phát Gia thông tin đến bạn đọc ngay dưới đây nhé!

 

Visa lao động nước ngoài tại Đức dễ hay khó Cách làm visa lao động Đức 2022

 

Thị thực lao động Đức là gì?

The Germany Jobseeker Visa hay thị thực lao động ở Đức là một sáng kiến của Chính phủ Liên bang đức nhằm khuyến khích những người nhập cư có trình độ, kỹ năng nhập cảnh vào đất nước này để tìm một công việc mà họ lựa chọn và định cư làm việc lâu dài.

Bằng cách xin visa lao động nước ngoài này, một công nhân lành nghề có thể tiếp cận thị trường việc làm phát triển tại Đức.

 

Tổng chi phí liên quan đến visa lao động Đức?

Các chi phí trong quá trình xin thị thực lao đọng ở Đức thông thường sẽ bao gồm 2 khoản phí là phí visa và phí xác minh tài liệu.

Thời gian xét duyệt visa lao động nước ngoài này mất từ 4 đến 6 tuần. Tuy nhiên, thời gian xử lý này chủ yếu phụ thuộc vào mức độ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nhanh chóng của bạn.

 

Visa lao động nước ngoài tại Đức dễ hay khó Cách làm visa lao động Đức 2022

 

Quy trình xin visa lao động Đức như thế nào?

Bước 1: Điền vào Đơn đăng ký

Bước 2: Đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Đức tại Việt Nam

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức

Bước 4: Nộp đơn và thanh toán các khoản phí tại văn phòng đại sứ đúng ngày đúng giờ đã hẹn.

 

Tiêu chỉ đủ điều kiện xin visa lao động Đức

Các yêu cầu chính về điều kiện xin visa làm việc ở Đức là:

 • Bằng cử nhân hoặc cao hơn về các môn học liên quan đến từ các trường đại học được công nhận
 • Tối thiểu 5 năm kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng tại Đức
 • Chứng minh tài chính bạn có thể ở lại đức
 • Có chương trình bảo hiểm y tế

Những giấy tờ cần thiết để xin visa lao động tại Đức năm 2022

 • Mẫu đơn xin visa lao động nước ngoài ở Đức được điền đầy đủ thông tin
 • Hộ chiếu hợp lệ
 • Bản sao hộ chiếu
 • Ảnh chân dung
 • Thư xin việc
 • CV mới nhất
 • Các tài liệu về trình độ học vấn
 • Bằng chứng về chỗ ở
 • Bằng chứng về Bảo hiểm y tế cho thời gian lưu trú
 • Chứng minh nguồn tài chính

 

Visa lao động nước ngoài tại Đức dễ hay khó Cách làm visa lao động Đức 2022

 

Tìm việc làm tại Đức năm 2022 dễ hay khó?

Đức hiện đang có nhu cầu rất cao về ngành nghề kỹ sư cơ khí, ô tô, điện, xây dựng, chuyên gia công nghệ thông tin, y tá, bác sĩ được đào tạo có trình độ. Do đó, xin được việc làm ở Đức là không hề khó với người có visa lao động nước ngoài.

Một số mẹo tìm việc nhanh tại Đức:

 • Du lịch Đức bằng visa lao động
 • Cố gắng trải nghiệm tại ít nhất 2-3 công ty đa quốc gia
 • Học tiếng đức về chuyên ngành bạn theo đuổi
 • Hỗ trợ từ chuyên gia giúp chuẩn bị sơ yếu lý lịch và thư xin việc
 • Chuẩn bị kỹ càng trước các cuộc phỏng vấn khi nộp đơn xin việc tại Đức

 

Vạn Phát Gia có một đội ngũ các chuyên gia không chỉ giúp bạn làm visa lao động bao đậu mà có thể hỗ trợ bạn tư vấn các công việc phù hợp chuyên môn bạn tại Đức. Liên hệ chúng tôi qua số 0913 139 144 ngay hôm nay nếu bạn có ý định sang Đức làm việc!

 

Các bài viết khác
Việc định cư ở Mỹ từ lâu đã là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam. Họ muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại đây, hỗ trợ gia đình hướng đến mức sống khá hơn. Vậy thì làm như thế nào để được cấp "thẻ xanh" định cư tại Mỹ nhanh chóng, uy tín nhất?
Với nhu cầu di chuyển ra nước ngoài du lịch hay học tập cho trẻ em ngày càng nhiều hiện nay nên việc làm hộ chiếu cho trẻ em là điều cần thiết. Vậy thủ tục làm hộ chiếu trẻ em được thực hiện như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây
Hộ chiếu là một loại giấy tờ thông hành quan trọng được dùng trong quá trình xuất, nhập cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ các quy định về loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục khi làm hộ chiếu. Trong bài viết này, Vạn Phát Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy tờ cần cần thiết khi đi làm hộ chiếu mà bạn nên chuẩn bị. Cùng theo dõi ngay nhé!
Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, hỗ trợ người dùng thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận chiếu gắn chip điện tử tại nhà. Tuy nhiên, với những người không rành công nghệ, việc này thực sự khó khăn. Vì thế, để giải quyết khó khăn này, nhiều đơn vị làm hộ chiếu gắn chip online nhanh đã ra đời. Bài viết dưới đây Thiên Long Phát sẽ chia sẻ cho bạn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.
Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện việc di chuyển quốc tế và đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải thay đổi hộ chiếu, bao gồm việc mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn sau một thời gian sử dụng. Cùng Vạn Phát Gia sẽ giải đáp thắc mắc “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?” nhé!

24/7
phone
Zalo