Visa du học Mỹ: Tất cả những điều bạn cần phải biết trong năm 2022!

Học tập ở Mỹ có thể coi là môt trải nghiệm thú vị nhưng nó cũng đi kèm những thách thức riêng. Một trong những khó khăn nhất đó là việc xin visa du học Mỹ phải được đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ chấp thuận.

 

Visa du học Mỹ Tất cả những điều bạn cần phải biết trong năm 2022

 

Visa du học Mỹ là gì?

Visa du học Mỹ là loại giấy tờ bắt buộc đối với công dân nước ngoài muốn học tập tại mỹ. Công dân nước ngoài sẽ không thể học tập tại đây nếu họ đã nhập cảnh thông quan theo thị thực du khách (thị thực B) hoặc thông qua Chương trình miễn thị thực (VWP).

 

Các loại thị thực sinh viên tại Mỹ

Có 3 loại thị thực du học Mỹ khác nhau:

 

Visa du học Mỹ F1: được cấp cho sinh viên quốc tế đến Mỹ để học tập theo một chương trình học thuật thông thường hoặc chương trình tiếng Anh.

Đây là loại visa phổ biến nhất trong tất cả các loại visa du học Mỹ:

+ Người có visa F1 sẽ được yêu cầu duy trình tình trạng sinh viên toàn thời gian và được phép làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ/ tuần.

+ Sinh viên quốc tế có visa F1 phải hoàn thành khóa học của mình trước khi hết hạn theo giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng sinh viên không định cư.

 

Visa du học Mỹ Tất cả những điều bạn cần phải biết trong năm 2022

 

Visa du học Mỹ J1: được cấp cho những sinh viên quốc tế yêu cầu được đào tạo thực tế mà ở nước họ không có để hoàn thành chương trình học. Visa du học Mỹ loại này cho phép sinh viên làm việc bán thời gia tối đa 20 giờ/ tuần. Tuy nhiên, sinh viên dạng này cần được sự cho phép của nhà tài trợ chương trình trao đổi với nhà tuyển dụng việc làm và chấp thuận.

 

Visa du học Mỹ M1: được cấp cho sinh viên quốc tế đang theo học một trường dạy nghề hoặc trường phi học thuật tại Mỹ. Người có visa M1 KHÔNG ĐƯỢC PHÉP làm việc trong quá trình học. Ngoài ra, sinh viên nộp đơn xin visa du học Mỹ M1 cần cung cấp bằng chứng về nguồn tiền có thể trang trải chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt quá trình lưu trú.

 

Làm thế nào để xin visa du học Mỹ?

Sau khi xác định được loại thị thực du học Mỹ phù hợp, bạn cần nộp đơn thông qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: nộp đơn vào trường học SEVP chấp thuận và lấy I-20

Bước 2: Điền vào mẫu đơn xin thị thực online

Bước 3: Tham dự buổi phỏng vấn

 

Visa du học Mỹ Tất cả những điều bạn cần phải biết trong năm 2022

 

Chi phí xin visa du học Mỹ là bao nhiêu?

Thanh toán phí SEVIS: Bạn cần thanh toán phí này ít nhất 3 ngày trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ bao đậu ở mức 200USD đối với visa F1 hoặc M1 và 180USD đối với visa J1.

Sau khi hoàn thành các giấy tờ và gửi đơn đăng ký, bạn cần phải thanh toán thêm một khoản phí nộp đơn là 160USD.

Tất cả những chi phí này cộng với giấy tờ cần cung cấp bạn có thể liên hệ Dịch vụ xin visa du học Mỹ như Vạn Phát Gia để tiết kiệm thời gian.

 

Thời gian xử lý visa du học Mỹ bao lâu có?

Đơn xin thị thực sinh viên thường được chấp thuận hoặc bị từ chối ngay trong cuộc phỏng vấn xin visa của bạn. Nếu visa du học được chấp thuậnn, bạn sẽ nhận được hộ chiếu cùng với visa du học Mỹ trong vòng 7 – 10 ngày làm việc. Tuy nhiên, hầu hết những người phỏng vấn sẽ không thông báo cho bạn về việc chấp thuận hay từ chối đơn đăng ký mà bạn phải chờ đợi cho đến khi nhận được hộ chiếu.

 

Tại sao chọn Vạn Phát Gia để làm visa du học Mỹ?

Vạn Phát Gia là nhà tư vấn làm visa hàng đầu TP.HCM với tỷ lệ thành công rất cao. Tại đây, Vạn Phát Gia cung cấp các dịch vụ như:

  • Đánh giá hồ sơ
  • Hướng dẫn tạo bản sơ yếu lý lịch nổi bật
  • Sắp xếp các giấy tờ cần thiết trước khi nộp đơn xin visa
  • Hướng dẫn chuyên môn
  • Hỗ trợ ổn định cuộc sống sau khi nhập cảnh thành công

 

Đừng ngần ngại! Hãy gọi ngay cho Vạn Phát Gia để bắt đầu ước mơ chinh phục con đường học vấn xứ cờ hoa Mỹ qua số 0913 139 144 hoặc gửi mail về xuatnhapcanhvanphatgia@gmail.com !

 

Các bài viết khác
Sau khi hoàn thành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (tháng 2/2021), Bộ Công an đã triển khai gắn số định danh và thông báo 100% số định danh cá nhân cho công dân toàn quốc.
Thẻ cccd là gì? thẻ căn cước gắn chip có chức năng gì? Ý nghĩa của dãy số trên thẻ cccd mà có lẽ bạn chưa viết. Click xem ngay!
Đổi thẻ căn cước lấy sớm từ hơn 3 tháng chưa có kết quả... Tổng đài 1900 0368, sau đó nhấn phím 4 để... Để biết thời gian chính xác thẻ CCCD gắn chíp có
Hàng loạt yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến độ khó hay dễ khi bạn xin visa du học Canada... Quyết định xin visa du học Canada cho con có thể xem
Câu chuyện sử dụng 1 loại thẻ cho nhiều thủ tục hành chính, giao dịch nay đã gần ngay trước mắt với người dân Việt Nam. Cụ thể, đại diện Cục Cảnh sát...

24/7
phone
Zalo