Visa du học Mỹ: Tất cả những điều bạn cần phải biết trong năm 2022!

Học tập ở Mỹ có thể coi là môt trải nghiệm thú vị nhưng nó cũng đi kèm những thách thức riêng. Một trong những khó khăn nhất đó là việc xin visa du học Mỹ phải được đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ chấp thuận.

 

Visa du học Mỹ Tất cả những điều bạn cần phải biết trong năm 2022

 

Visa du học Mỹ là gì?

Visa du học Mỹ là loại giấy tờ bắt buộc đối với công dân nước ngoài muốn học tập tại mỹ. Công dân nước ngoài sẽ không thể học tập tại đây nếu họ đã nhập cảnh thông quan theo thị thực du khách (thị thực B) hoặc thông qua Chương trình miễn thị thực (VWP).

 

Các loại thị thực sinh viên tại Mỹ

Có 3 loại thị thực du học Mỹ khác nhau:

 

Visa du học Mỹ F1: được cấp cho sinh viên quốc tế đến Mỹ để học tập theo một chương trình học thuật thông thường hoặc chương trình tiếng Anh.

Đây là loại visa phổ biến nhất trong tất cả các loại visa du học Mỹ:

+ Người có visa F1 sẽ được yêu cầu duy trình tình trạng sinh viên toàn thời gian và được phép làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ/ tuần.

+ Sinh viên quốc tế có visa F1 phải hoàn thành khóa học của mình trước khi hết hạn theo giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng sinh viên không định cư.

 

Visa du học Mỹ Tất cả những điều bạn cần phải biết trong năm 2022

 

Visa du học Mỹ J1: được cấp cho những sinh viên quốc tế yêu cầu được đào tạo thực tế mà ở nước họ không có để hoàn thành chương trình học. Visa du học Mỹ loại này cho phép sinh viên làm việc bán thời gia tối đa 20 giờ/ tuần. Tuy nhiên, sinh viên dạng này cần được sự cho phép của nhà tài trợ chương trình trao đổi với nhà tuyển dụng việc làm và chấp thuận.

 

Visa du học Mỹ M1: được cấp cho sinh viên quốc tế đang theo học một trường dạy nghề hoặc trường phi học thuật tại Mỹ. Người có visa M1 KHÔNG ĐƯỢC PHÉP làm việc trong quá trình học. Ngoài ra, sinh viên nộp đơn xin visa du học Mỹ M1 cần cung cấp bằng chứng về nguồn tiền có thể trang trải chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt quá trình lưu trú.

 

Làm thế nào để xin visa du học Mỹ?

Sau khi xác định được loại thị thực du học Mỹ phù hợp, bạn cần nộp đơn thông qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: nộp đơn vào trường học SEVP chấp thuận và lấy I-20

Bước 2: Điền vào mẫu đơn xin thị thực online

Bước 3: Tham dự buổi phỏng vấn

 

Visa du học Mỹ Tất cả những điều bạn cần phải biết trong năm 2022

 

Chi phí xin visa du học Mỹ là bao nhiêu?

Thanh toán phí SEVIS: Bạn cần thanh toán phí này ít nhất 3 ngày trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ bao đậu ở mức 200USD đối với visa F1 hoặc M1 và 180USD đối với visa J1.

Sau khi hoàn thành các giấy tờ và gửi đơn đăng ký, bạn cần phải thanh toán thêm một khoản phí nộp đơn là 160USD.

Tất cả những chi phí này cộng với giấy tờ cần cung cấp bạn có thể liên hệ Dịch vụ xin visa du học Mỹ như Vạn Phát Gia để tiết kiệm thời gian.

 

Thời gian xử lý visa du học Mỹ bao lâu có?

Đơn xin thị thực sinh viên thường được chấp thuận hoặc bị từ chối ngay trong cuộc phỏng vấn xin visa của bạn. Nếu visa du học được chấp thuậnn, bạn sẽ nhận được hộ chiếu cùng với visa du học Mỹ trong vòng 7 – 10 ngày làm việc. Tuy nhiên, hầu hết những người phỏng vấn sẽ không thông báo cho bạn về việc chấp thuận hay từ chối đơn đăng ký mà bạn phải chờ đợi cho đến khi nhận được hộ chiếu.

 

Tại sao chọn Vạn Phát Gia để làm visa du học Mỹ?

Vạn Phát Gia là nhà tư vấn làm visa hàng đầu TP.HCM với tỷ lệ thành công rất cao. Tại đây, Vạn Phát Gia cung cấp các dịch vụ như:

  • Đánh giá hồ sơ
  • Hướng dẫn tạo bản sơ yếu lý lịch nổi bật
  • Sắp xếp các giấy tờ cần thiết trước khi nộp đơn xin visa
  • Hướng dẫn chuyên môn
  • Hỗ trợ ổn định cuộc sống sau khi nhập cảnh thành công

 

Đừng ngần ngại! Hãy gọi ngay cho Vạn Phát Gia để bắt đầu ước mơ chinh phục con đường học vấn xứ cờ hoa Mỹ qua số 0913 139 144 hoặc gửi mail về xuatnhapcanhvanphatgia@gmail.com !

 

Các bài viết khác
Việc định cư ở Mỹ từ lâu đã là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam. Họ muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại đây, hỗ trợ gia đình hướng đến mức sống khá hơn. Vậy thì làm như thế nào để được cấp "thẻ xanh" định cư tại Mỹ nhanh chóng, uy tín nhất?
Với nhu cầu di chuyển ra nước ngoài du lịch hay học tập cho trẻ em ngày càng nhiều hiện nay nên việc làm hộ chiếu cho trẻ em là điều cần thiết. Vậy thủ tục làm hộ chiếu trẻ em được thực hiện như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây
Hộ chiếu là một loại giấy tờ thông hành quan trọng được dùng trong quá trình xuất, nhập cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ các quy định về loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục khi làm hộ chiếu. Trong bài viết này, Vạn Phát Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy tờ cần cần thiết khi đi làm hộ chiếu mà bạn nên chuẩn bị. Cùng theo dõi ngay nhé!
Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, hỗ trợ người dùng thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận chiếu gắn chip điện tử tại nhà. Tuy nhiên, với những người không rành công nghệ, việc này thực sự khó khăn. Vì thế, để giải quyết khó khăn này, nhiều đơn vị làm hộ chiếu gắn chip online nhanh đã ra đời. Bài viết dưới đây Thiên Long Phát sẽ chia sẻ cho bạn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.
Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện việc di chuyển quốc tế và đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải thay đổi hộ chiếu, bao gồm việc mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn sau một thời gian sử dụng. Cùng Vạn Phát Gia sẽ giải đáp thắc mắc “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?” nhé!

24/7
phone
Zalo