Thẻ căn cước công dân gắn chíp là gì ? Thời hạn sử dụng là bao lâu ?

Sự ra đời của căn cước công dân không những giúp quản lý dân cư một cách hiệu quả hơn. Đồng thời cung cấp các thông tin quan trọng khi thực hiện các thủ tục hành chính, như đăng ký hộ khẩu, đăng ký kết hôn, mua bán nhà đất hay đăng ký tham gia các dịch vụ công trực tuyến.

Vậy thẻ căn cước công dân gắn chíp là gì ? Bao gồm những thông tin nào ? Và thời hạn sử dụng là bao lâu ? Mời các bạn cùng Vạn Phát Gia tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Thẻ căn cước công dân gắn chíp là gì ?

Thẻ căn cước công dân gắn chíp là một loại giấy tờ tùy thân có chứa một thiết bị chíp điện tử để lưu trữ thông tin cá nhân của người sử dụng. Thông tin này bao gồm tên, ngày sinh, địa chỉ, số CMND, hình ảnh v.v.

Thẻ căn cước công dân gắn chíp được cấp bởi cơ quan chức năng của chính phủ và được sử dụng như một giấy tờ chứng minh thân phận và công dân của người sở hữu. Nó cũng có thể được sử dụng để xác thực danh tính khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến hoặc thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến.

Theo Bộ Công an, thẻ căn cước công dân gắn chip về cơ bản cũng giống như thẻ căn cước công dân mã vạch. Nhưng trên thẻ không có các dòng trạng thái thể hiện mã vạch, mà nó sẽ thay thế bằng chip điện tử dung lượng lớn. Thẻ căn cước công dân gắn chip lưu trữ những đặc điểm nhận dạng bằng hình ảnh, vân tay và sinh trắc học.

Thời hạn sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp là bao lâu ?

Thời hạn sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp ở Việt Nam là vô thời hạn. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và độ tin cậy khi sử dụng, cơ quan cấp thẻ sẽ đề nghị chủ thẻ đổi thẻ sau một khoảng thời gian nhất định (thường là khoảng 10 - 15 năm) để thay thế cho thẻ cũ. Khi thay thế thẻ, người dân sẽ phải đăng ký và cung cấp lại thông tin cá nhân cho cơ quan cấp thẻ.

Có bắt buộc làm thẻ căn cước công dân gắn chíp hay không ?

Trong nhiều quốc gia trên thế giới, việc làm thẻ căn cước công dân là bắt buộc cho mọi công dân. Thẻ căn cước công dân là một tài liệu pháp lý quan trọng giúp xác định danh tính của người dân tại quốc gia đó. Nó cũng cung cấp cho nhà chức trách các thông tin liên quan đến công dân như tên, ngày tháng năm sinh, giới tính và địa chỉ.

Việc có thẻ căn cước công dân giúp cho người dân có thể tiếp cận các dịch vụ công cơ bản như mở tài khoản ngân hàng, đăng ký bảo hiểm y tế hay đăng ký tuyển sinh vào học viện, trường đại học. Ngoài ra, thẻ căn cước công dân cũng giúp cho các chính sách, chiến lược, kế hoạch phát triển quốc gia được đưa ra một cách chính xác và hiệu quả hơn. Do đó, việc có thẻ căn cước công dân là bắt buộc để đảm bảo quyền lợi cho người dân cũng như phục vụ cho mục đích của quốc gia.

Đơn vị làm thẻ căn cước công dân gắn chíp nhanh chóng tại tphcm

Công dân đến cơ quan công an có thẩm quyền (có thể đến công an xã, phường, thị trấn) tiếp nhận đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân nơi công dân thường trú, tạm trú để yêu cầu được cấp. Hoặc bạn có thể đến Vạn phát gia - đơn vị chuyên dịch vụ làm thẻ căn cước công dân gắn chíp lấy nhanh uy tín tại tphcm hiện nay.

Địa chỉ nộp hồ sơ

  • Tại Phòng Cảnh Sát Quản Lý Hành Chính CA TPHCM
  • 459 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Quận 1
  • Công An Quận/ Huyện Nơi Đăng Kí Hộ Khẩu Thường Trú
Các bài viết khác
Việc định cư ở Mỹ từ lâu đã là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam. Họ muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại đây, hỗ trợ gia đình hướng đến mức sống khá hơn. Vậy thì làm như thế nào để được cấp "thẻ xanh" định cư tại Mỹ nhanh chóng, uy tín nhất?
Với nhu cầu di chuyển ra nước ngoài du lịch hay học tập cho trẻ em ngày càng nhiều hiện nay nên việc làm hộ chiếu cho trẻ em là điều cần thiết. Vậy thủ tục làm hộ chiếu trẻ em được thực hiện như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây
Hộ chiếu là một loại giấy tờ thông hành quan trọng được dùng trong quá trình xuất, nhập cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ các quy định về loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục khi làm hộ chiếu. Trong bài viết này, Vạn Phát Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy tờ cần cần thiết khi đi làm hộ chiếu mà bạn nên chuẩn bị. Cùng theo dõi ngay nhé!
Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, hỗ trợ người dùng thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận chiếu gắn chip điện tử tại nhà. Tuy nhiên, với những người không rành công nghệ, việc này thực sự khó khăn. Vì thế, để giải quyết khó khăn này, nhiều đơn vị làm hộ chiếu gắn chip online nhanh đã ra đời. Bài viết dưới đây Thiên Long Phát sẽ chia sẻ cho bạn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.
Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện việc di chuyển quốc tế và đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải thay đổi hộ chiếu, bao gồm việc mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn sau một thời gian sử dụng. Cùng Vạn Phát Gia sẽ giải đáp thắc mắc “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?” nhé!

24/7
phone
Zalo