Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện việc di chuyển quốc tế và đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải thay đổi hộ chiếu, bao gồm việc mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn sau một thời gian sử dụng. Cùng Vạn Phát Gia sẽ giải đáp thắc mắc “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?” nhé!

Thế nào là hộ chiếu hết hạn?

Hộ chiếu hết hạn là khi hộ chiếu mà bạn đang sở hữu không còn giá trị hiệu lực. Nếu bạn mất hộ chiếu, bất kể hộ chiếu còn hạn hay không, bạn sẽ phải làm hộ chiếu mới. Nếu hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng, nó sẽ được coi là hết hạn và không còn được công nhận là hộ chiếu hợp lệ.

Làm hộ chiếu nhanh khi nào?

Nhiều người thắc mắc liệu “hộ chiếu hết hạn có bị phạt không?”. Bạn có thể yên tâm, việc hộ chiếu hết hạn không bị xem là một vi phạm và bạn không bị phạt về mặt pháp lý. Tuy nhiên, khi hộ chiếu hết hạn, bạn sẽ không được phép xuất cảnh khỏi Việt Nam. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng hộ chiếu hết hạn để tham gia các chuyến đi quốc tế hoặc rời khỏi đất nước cho đến khi bạn có được hộ chiếu mới và hợp lệ.

Trong trường hợp bạn đang ở nước ngoài và hộ chiếu của bạn còn hạn dưới 6 tháng, hãy giữ lại hộ chiếu cũ. Cơ quan phụ trách hộ chiếu sẽ xử lý yêu cầu của bạn và đánh dấu góc hộ chiếu của bạn. 

Giải đáp “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?”

Chuẩn bị hồ sơ cấp lại hộ chiếu hết hạn

Để cấp lại hộ chiếu đã hết hạn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau để xin cấp lại:

 • Hãy chuẩn bị tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu X01 và điền các thông tin

 • Hộ chiếu cũ còn giá trị.

 • 2 ảnh cỡ 4x6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn chính diện, đầu không đội nón và không được đeo kính màu.

 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân còn giá trị để đối chiếu thông tin.

Thủ tục cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu nhanh

Hướng dẫn điền tờ khai xin cấp lại hộ chiếu hết hạn chi tiết

Sau khi có được mẫu của tờ khai cấp lại hộ chiếu, bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

 • Trong phần "Nội dung đề nghị", hãy chọn mục "Cấp lại hộ chiếu do hộ chiếu cũ hết hạn". Nếu cần, bạn cũng có thể nhập thêm yêu cầu vào ô "Nhập chi tiết nội dung đề nghị" bên cạnh. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu giữ lại hộ chiếu cũ nếu bạn đang có Visa còn hạn của một số quốc gia khác.

 • Sau khi điền đầy đủ thông tin, hãy chọn "Cơ quan tiếp nhận" ở mục số 17, đó là cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương bạn đang sinh sống. Tiếp theo, hãy chọn địa chỉ nơi nộp hồ sơ từ thanh bên cạnh.

 • Khi bạn đã nhập đủ thông tin, hãy điền vào dãy ký tự ở phía dưới cùng để hoàn tất tờ khai. Sau đó, nhấn vào lựa chọn "Kiểm tra lại thông tin đã khai" để tiếp tục sang bước tiếp theo.

 • Tiếp theo, hãy kiểm tra tất cả thông tin bạn vừa nhập xem có chính xác không. Sau khi kiểm tra, nhấn xác nhận rằng "Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên".

 • Sau đó, bạn có thể lựa chọn "Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ nếu cần" nếu bạn muốn đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ vào thời gian cụ thể. Nếu không cần, bạn chỉ cần nhấn vào "In tờ khai và kết thúc" để hoàn thành quy trình.

Thời gian cấp lại hộ chiếu là bao lâu?

Thời gian cấp lại hộ chiếu dự kiến sẽ là từ 15 đến 30 ngày, tính từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ theo quy định. Trong trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc có thiếu sót, cơ quan sẽ yêu cầu bạn bổ sung và hoàn thiện lại hồ sơ để tiếp tục quá trình xử lý.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh Vạn Phát Gia uy tín

Vạn Phát Gia - Địa chỉ làm hộ chiếu và cấp lại hộ chiếu đã hết hạn nhanh chóng

Trong trường hợp bạn cần đổi hộ chiếu sắp hết hạn gấp, nhưng thời gian cấp lại thông thường tương đối dài. Đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay với Vạn Phát Gia - Địa chỉ chuyên dịch vụ làm hộ chiếu nhanh chóng và uy tín, với những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Tốc độ nhanh chóng: Vạn Phát Gia cam kết cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu và cấp lại hộ chiếu với thời gian xử lý nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình làm hồ sơ, từ việc thu thập thông tin đến nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình xử lý.

 • Đội ngũ chuyên gia tận tâm: Vạn Phát Gia có đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên sâu về quy trình làm hộ chiếu và cấp lại hộ chiếu. Họ sẽ đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được chuẩn bị một cách đầy đủ và chính xác để tránh việc bị từ chối hoặc gặp trục trặc trong quá trình xử lý.

 • Tư vấn chuyên nghiệp: Khi sử dụng dịch vụ của Vạn Phát Gia, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về quy trình và yêu cầu cần thiết để làm hộ chiếu và cấp lại hộ chiếu. Nhân viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn và hỗ trợ bạn từng bước trong quá trình làm hồ sơ.

 • Đảm bảo độ bảo mật: Vạn Phát Gia cam kết đảm bảo độ bảo mật cao cho thông tin cá nhân và hồ sơ của khách hàng. Mọi thông tin sẽ được bảo mật và không được tiết lộ cho bất kỳ bên thứ ba nào.

 • Dịch vụ chất lượng: Với sự chuyên nghiệp và tận tâm, Vạn Phát Gia đảm bảo mang đến dịch vụ chất lượng hàng đầu cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của khách hàng với sự hài lòng tuyệt đối.

Qua những thông tin, chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?”. Có thể thấy, quy trình đổi hộ chiếu tương đối đơn giản và không mất quá nhiều thời gian nếu bạn liên hệ với Vạn Phát Gia. Chúng tôi cam kết mang đến mức giá thành tốt nhất cho quý khách hàng.

Các bài viết khác
Việc định cư ở Mỹ từ lâu đã là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam. Họ muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại đây, hỗ trợ gia đình hướng đến mức sống khá hơn. Vậy thì làm như thế nào để được cấp "thẻ xanh" định cư tại Mỹ nhanh chóng, uy tín nhất?
Với nhu cầu di chuyển ra nước ngoài du lịch hay học tập cho trẻ em ngày càng nhiều hiện nay nên việc làm hộ chiếu cho trẻ em là điều cần thiết. Vậy thủ tục làm hộ chiếu trẻ em được thực hiện như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây
Hộ chiếu là một loại giấy tờ thông hành quan trọng được dùng trong quá trình xuất, nhập cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ các quy định về loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục khi làm hộ chiếu. Trong bài viết này, Vạn Phát Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy tờ cần cần thiết khi đi làm hộ chiếu mà bạn nên chuẩn bị. Cùng theo dõi ngay nhé!
Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, hỗ trợ người dùng thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận chiếu gắn chip điện tử tại nhà. Tuy nhiên, với những người không rành công nghệ, việc này thực sự khó khăn. Vì thế, để giải quyết khó khăn này, nhiều đơn vị làm hộ chiếu gắn chip online nhanh đã ra đời. Bài viết dưới đây Thiên Long Phát sẽ chia sẻ cho bạn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.
ANTD.VN - Dự thảo Luật Căn cước bổ sung quy định về việc tích hợp một số thông tin vào thẻ Căn cước công dân như sổ BHXH, giấy phép lái xe, bằng ĐH, giấy khai sinh …

24/7
phone
Zalo