Đổi thẻ CCCD, khi đi làm cần mang theo những giấy tờ gì?

Làm căn cước công dân hay đổi thẻ căn cước công dân gắn chip đã được Bộ Công an tiến hành thực hiện tại 64 tỉnh thành trên toàn quốc. Người dân vẫn còn một số thắc mắc về quy tình đổi thẻ căn cước lấy sớm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

 

 

Thủ tục đổi thẻ căn cước lấy sớm sang căn cước gắn chip

Tại địa bàn TP HCM, công an thành phố đã cho phép đổi, làm thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử bắt đầu tư ngày 1/1/2021 cho người dân thường trú và tạm trú:

Bước 1: Đến Trụ sở công an Quận/ huyện tại TP HCM hoặc trên địa bàn nơi mình sinh sống để được hướng dẫn.

  • Xem thêm Địa chỉ các trụ sở Công an tại TP.HCM tại đây.

Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trí tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Sau khi nhận được thông báo phản hồi về việc đối chiếu kết quả trên hệ thống, bạn phải xác nhận còn đúng so với hiện tại hay không.

Bước 3: Cán bộ kiểm tra sẽ đối chiếu thông tin lại lần nữa trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác định chính xác người cần đổi thẻ căn cước lấy sớm.

Bước 4: Tiến hành chụp hình và lấy vân tay (10 ngón) sau khi nhận thông báo hồ sơ hợp lệ. Thay vì lấy dấu vân tay bằng mực đen như trước thì hiện nay đã có công nghệ bằng máy scan nhanh chóng.

Bước 5: Nhận kết quả căn cước mới sau khi lấy giấy hẹn hoặc đăng ký gửi đến tận nhà qua đường bưu điện (có phí)

 

Đổi thẻ căn cước ở đâu không mất phí?

Hiện tại, cấp đổi thẻ căn cước công dân ở đâu cũng có mức thu lệ phí nhất định theo quy định đối với từng trường hợp cụ thể:

Đổi thẻ CCCD, khi đi làm cần mang theo những giấy tờ gì

Đi đổi thẻ căn cước cần những gì?

Đối với đổi thẻ chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân, khi đi làm thủ tục cần mang theo giấy mời nếu bạn có giấy mời trước đó hoặc xuất trình hộ khẩu, chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng nếu bạn không có giấy mời nhưng vẫn còn thông tin trong dữ liệu dân cư.

Trường hợp không đảm bảo các yêu cầu trên, bạn cần phải xuất trình một loại giấy tờ hợp pháp khác như giấy khai sinh, quyết định của cơ quan tư pháp… để chứng minh nội dung cần điều chỉnh là đúng và ký xác nhận vào phiếu nhập thông tin.

Đối với đổi cấp thể căn cước công dân sang căn cước công dân gắn chip điện tử: Khi đi bạn chỉ cần mang theo căn cước công dân cũ

 

Lấy thẻ căn cước ở đâu?

Người dân có 2 cách để lấy thẻ căn cước sau khi hoàn thành thủ tục cấp đổi thẻ căn cước lấy sớm như sau:

Cách 1: Đến nhận trực tiếp tại nơi làm căn cước

Cách 2: Nhận thẻ tận nhà qua đường chuyển phát (có tính phí).
 

Các bài viết khác
Sau khi hoàn thành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (tháng 2/2021), Bộ Công an đã triển khai gắn số định danh và thông báo 100% số định danh cá nhân cho công dân toàn quốc.
Thẻ cccd là gì? thẻ căn cước gắn chip có chức năng gì? Ý nghĩa của dãy số trên thẻ cccd mà có lẽ bạn chưa viết. Click xem ngay!
Đổi thẻ căn cước lấy sớm từ hơn 3 tháng chưa có kết quả... Tổng đài 1900 0368, sau đó nhấn phím 4 để... Để biết thời gian chính xác thẻ CCCD gắn chíp có
Hàng loạt yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến độ khó hay dễ khi bạn xin visa du học Canada... Quyết định xin visa du học Canada cho con có thể xem
Câu chuyện sử dụng 1 loại thẻ cho nhiều thủ tục hành chính, giao dịch nay đã gần ngay trước mắt với người dân Việt Nam. Cụ thể, đại diện Cục Cảnh sát...

24/7
phone
Zalo