Canada vs Úc: Nước nào tốt hơn để nhập cư vào năm 2022?

 

Lựa chọn xin visa nước ngoài để nhập cư vào Canada hoặc Úc là một quyết định khó khăn! Cả 2 nơi này đều cung cấp cơ hội việc làm tuyệt vời. Chủ đề ngày hôm nay sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn sâu sắc nhất về khả năng nhập cư, chi phí sinh hoạt, cơ hội việc làm và nhiều yếu tố quyết định quan trọng khác giúp bạn đưa ra quyết định.

 

Canada vs Úc Nước nào tốt hơn để nhập cư vào năm 2022

 

Sự khác biệt cơ bản giữa Canada và Úc 

 

Yếu tố

Canada Úc

Ô tô

Xe hơi rẻ hơn Tốn kém hơn, đặc biệt khi mua ở Melboure hoặc Sydney

Lãi suất

 

Lãi suất ngân hàng thấp hơn Tương đối cao 

Nhân công

 

Thị trường lao động đa dạng Ít có sự đa dạng hóa 

Thời tiết

 

Thời tiết khá lạnh Khá ấm áp và thuận lợi cho người lao động

Đặc quyền và quyền lợi

 

Các quyền và đặc quyền được xây dựng tốt hơn cho người nhập cư Không khuyến khích những người di cư

Các khía cạnh khác

 

Lý tưởng cho các gia đình Lý tưởng cho người lao động năng động 

Cộng đồng

 

Cộng đồng dễ dàng hòa nhập cho người nhập cư Ít cởi mở 

Địa lý

 

Thiên nhiên đầy núi xanh hùng vĩ Có rất nhiều biển, hồ... 

 

Cơ hội việc làm tại Canada và Úc

Làm việc tại Canada

Canada là nền kinh tế mạnh thứ 10 trên thế giới với nhu cầu nhân công cho ngành công nghề đang rất cao và thậm chí cần đến mức các tỉnh Ontario và Bristish Columbia đã thu hút các chuyên gia công nghệ nước ngoài có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm đến làm việc bằng nhiều chính sách hấp dẫn.

 

Bảng lương tính theo việc làm yêu cầu của Canada năm 2020-2021:

 

Việc làm theo yêu cầu

Lương trung bình

Mã NOC

Cộng tác viên bán hàng

$ 50,255

6411

Người lái xe

$ 44.836

7511/7521/7452

Lễ tân

$ 31,304

1414

Thợ hàn

$ 40,927

7327

Nhà phát triển web

$ 62.522

2175

Giám đốc phát triển kinh doanh

$ 85,000

4163

Người lao động nói chung

$ 29.250

7611

Quản lý dự án

$ 90,000

0211/0213 / 0711/1221

Cơ khí hạng nặng

70.000 đô la

7312

Người bán hàng

$ 48,610

6222

 

Làm việc tại Úc

Úc đã thể hiện mình có một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ qua. Điều này đã dần đến tăng trưởng kinh tế đáng kể cùng tỷ lệ thấp nghiệp, lạm phát và lãi suất thấp. Với một nền kinh tế mở và cạnh tranh, Úc có khu vực tư nhân năng động cùng với lực lượng lao động có tay nghề Cao.

 

Bảng lương theo việc làm yêu cầu của Úc:

Việc làm theo yêu cầu

Lương trung bình

ID nghề nghiệp

Ý tá đã đăng kí

$ 56,000

2544

Lập trình phần mềm & ứng dụng

70.365 đô la

2613

Thợ điện

82.875 đô la

3411

Quản lý xây dựng

$ 91.084

1331

Cơ học động cơ

$ 65.466

3212

Giảng viên Đại học

$ 120,956

2421

Các tư vấn viên về quản lí

$ 67,274

2247

Bác sĩ đa khoa & nhân viên y tế nội trú 

$ 83,000

2531

Chuyên gia kỹ thuật xây dựng

$ 50,798

2332

Kỹ sư Cơ khí & Sản xuất

$ 107.369

1082

 

Bài học rút ra: Canada và Úc với các nền kinh tế phát triển mạnh mẽ mang lại cơ hội việc làm bình đăng cho người nhập cư.

 

Đảm bảo việc làm ở Canada và Úc

An ninh việc làm tại Canada

Tỷ lệ duy trì nhân viên ở Canada rất tốt. Nhưng an ninh việc làm lại không được đảm bảo. Gần 85% các chuyên gia có công việc an toàn ở Canada nhận được lương hưu. Hơn nữa, 94% người lao động được trả lương khi họ ốm.

 

An ninh việc làm tại Úc

Người lao động ở Úc có tỷ lệ đánh giá cao về mức độ an toàn việc làm. Tỷ lệ giữ việc làm trung bình khoảng 89% trên toàn quốc. Một bộ phận lớn người lao động cho rằng họ hoàn toàn tin tưởng vào việc tiếp tục công việc của mình trong 1 năm tới.

 

Bài học chính rút ra: Úc đạt điểm cao hơn Canada về vấn đề đảm bảo việc làm.

 

Thuế ở Canada và Úc

 

Canada vs Úc Nước nào tốt hơn để nhập cư vào năm 2022

Canada

Mức thuế suất thực tế ở Canada trung bình khá cao là 28%. Mức lương mang về nhà trung bình của một nhân viên Canada là khoảng 35.500USD/ năm. Thuế thường tạo ra sự khác biệt rất lớn. mức lương sau thuế hàng năm là những gì bạn thực sự nhận được.

 

Úc

Úc có thuế suất thực tế trung bình thấp hơn Canada là 23.6%. thuế suất lũy tiến trong nước đảm bảo rằng bạn phải trả nhiều thuế hơn với thu nhập Canada hơn. Ngưỡng miễn thuế là 18.200USD. Nhưng cư dân nước ngoài ở Úc không có ngưỡng miễn thuế.

 

Bài học chính rút ra: bạn sẽ phải trả thuế thu nhập ở Úc ít hơn so với ở Canada.

 

Chi phí sinh hoạt ở Canada & Úc

Canada

Các lợi ích chính phủ hào phóng hơn về an ninh lương thực và lợi ích sức khỏe được cung cấp ở Canada. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt thấp hơn một chút khi so sánh với Úc. Người ta ước tính rằng một người sẽ cần 1,650 USD-2,500 USDmỗi tháng và khoảng 5,158USD cho một gia đình.

 

Úc

Được xếp hạng là nơi có chi phí sinh hoạt đắt đỏ thứ 16 trên thế giới, cuộc sống ở Úc đi kèm với một mức giá đắt đỏ. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt ở đảo quốc này khác nhau giữa các vùng. Sydney là đắt nhất, theo sau là Melbourne, Perth, Caberra và Brisbane.

 

Bài học chính rút ra: Cuộc sống ở Úc đi kèm với một cái giá đắt! Bạn có thể chọn Canad ở mặt này.

 

Cơ sở chăm sóc sức khỏe ở Canada và Úc

 

Canada vs Úc Nước nào tốt hơn để nhập cư vào năm 2022

Canada

Chăm sóc sức khỏe cơ bản là miễn phí ở Canada . Nó được gửi qua MediCanadare. Bảo hiểm y tế là yêu cầu cơ bản đối với MediCanadare. Chi phí chăm sóc sức khỏe cũng thấp hơn ở đây. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada nhân đạo hơn

 

Úc

Úc có hệ thống chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ. bạn sẽ có quyền truy cập vào quyền lời y tế khi bạn trở thành thường trú nhân. Tuy nhiên, nhiều người ở Úc thích mua mua bảo hiểm y tế tư nhân để họ có thể trang trải chi phí chăm sóc nha khoa và chuyên khoa

 

Bài học chính rút ra: Cả Canada và Úc đều cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ cho các thường trú nhân nhập cư.

 

Chi phí giáo dục ở Canadanada và Úc

Canada

Giáo dục ở Canada có giá cả phải chăng khi so sánh với các quốc gia khác. Canada cung cấp các trường công lập miễn phí cho trẻ em nhập cư cho đến 16 tuổi hoặc 18. Bạn cũng có thể gửi trẻ đến các trường tư thục của Canada có học phí từ 6,135USD đến 10,733USD một năm.

 

Úc

Người nhập cư có thể chọn học tại các trường chính phủ hoặc trường phi chính phủ tại Úc. Các trường chính phủ hầu hết đều miễn phí cho thường trú nhân và công dân Úc. Tuy nhiên, một số trường có thể tính phí đóng góp hoặc 'đóng góp tự nguyện' từ 44USD đến 730USD.

 

Bài học chính rút ra : Úc đi trước một bước so với Canada với chi phí giáo dục thấp hơn.

 

Phạm vi Nhận Quốc tịch

Canada

Quốc tịch là một khả năng sau khi bạn đã sống trong 3 năm ( 1.460 ngày ) với tư cách là một PR ở Canada. Tuy nhiên, bạn cần phải có bài kiểm tra quốc tịch và khai thuế. Nếu bạn đang tìm kiếm thường trú nhân, Canada là một nơi tốt để tìm kiếm.

 

Úc

Bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc sau khi bạn đã sống ở nước này với tư cách là thường trú nhân tạm thời hoặc thường trú. Việc đếm tích lũy của ba trong số bốn năm qua là điều cần thiết. Bạn cũng có thể phải chứng minh hồ sơ công việc để đủ điều kiện.

 

Bài học chính rút ra: Cả Canada và Úc đều đảm bảo cho bạn cơ hội nhập quốc tịch sau 3 năm, mặc dù có một số điều kiện khác nhau.

Các bài viết khác
Việc định cư ở Mỹ từ lâu đã là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam. Họ muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại đây, hỗ trợ gia đình hướng đến mức sống khá hơn. Vậy thì làm như thế nào để được cấp "thẻ xanh" định cư tại Mỹ nhanh chóng, uy tín nhất?
Với nhu cầu di chuyển ra nước ngoài du lịch hay học tập cho trẻ em ngày càng nhiều hiện nay nên việc làm hộ chiếu cho trẻ em là điều cần thiết. Vậy thủ tục làm hộ chiếu trẻ em được thực hiện như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây
Hộ chiếu là một loại giấy tờ thông hành quan trọng được dùng trong quá trình xuất, nhập cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ các quy định về loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục khi làm hộ chiếu. Trong bài viết này, Vạn Phát Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy tờ cần cần thiết khi đi làm hộ chiếu mà bạn nên chuẩn bị. Cùng theo dõi ngay nhé!
Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, hỗ trợ người dùng thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận chiếu gắn chip điện tử tại nhà. Tuy nhiên, với những người không rành công nghệ, việc này thực sự khó khăn. Vì thế, để giải quyết khó khăn này, nhiều đơn vị làm hộ chiếu gắn chip online nhanh đã ra đời. Bài viết dưới đây Thiên Long Phát sẽ chia sẻ cho bạn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.
Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện việc di chuyển quốc tế và đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải thay đổi hộ chiếu, bao gồm việc mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn sau một thời gian sử dụng. Cùng Vạn Phát Gia sẽ giải đáp thắc mắc “Hộ chiếu sắp hết hạn đổi như thế nào ?” nhé!

24/7
phone
Zalo