5 câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Mỹ F1 thường gặp nhất

 

Mỹ đón nhận hơn 1 triệu sinh viên quốc tế trong năm 2019-2020 đến học tập và nghiên cứu. Và cũng là đất nước có tỷ lệ từ chối cấp thị thực cao hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Lý do chính là do người nộp đơn xin visa du học Mỹ không nắm rõ các yêu cầu cần thiết phải đáp ứng khi điền đơn xin thị thực.

 

5 câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Mỹ F1 thường gặp nhất

 

5 câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn xin visa F1 đi Mỹ năm 2022

Trước khi bắt đầu phỏng vấn, bạn phải đảm bảo đã điền đầy đủ và đúng cách các thông tin cần thiết vào các mẫu được yêu cầu. Quy trình này bạn có thể nhờ đến các dịch vụ làm visa du học Mỹ bao đậu tư vấn và hỗ trợ.

 

Dưới đây là những câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn xin visa F1 phổ biến nhất:

 

Câu hỏi 1: How are you going to fund your education in the United States? (tạm dịch: Bạn định cung cấp tài chính cho việc học của mình ở Mỹ như thế nào?)

Trả lời:

Bạn nên đề cập đến bất kỳ nguồn hỗ trợ tài chính nào từ bố mẹ người thân hoặc các học bổng, vay vốn để chu cấp cho toàn bộ thời gian của khóa học bạn sẽ tham gia.

Ngoài ra, hãy đề cập đến thu nhập hàng năm hoặc hàng tháng của người bảo hộ, đề cập đến công việc của họ đã, đang từng làm được trong bao nhiêu năm. Nếu nhà tài trợ của bạn là một doanh nhân, hãy đề cập đến loại hình kinh doanh, doanh thu hàng năm và tuổi của công ty.  Nếu bạn vay vốn, hãy nhớ đề cập đến tên ngân hàng, số tiền và khoản vay có được chấp thuận hay không. Tương tự với nguồn tài trợ từ học bổng, tên học bổng và số tiền có được.

Mang theo tất cả các giấy tờ tài chính của bạn đến buổi phỏng vấn xin visa du học sinh Mỹ để chứng minh.

 

Câu hỏi 2: Why did you choose to study at this particular university/ college? (tạm dịch: Tại sao bạn chọn học tại trường đại học/ cao đẳng này?)

Trả lời: Hãy dành ít thời gian đánh giá xem trường cao đẳng hoặc đại gia bạn muốn họ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp dài hạn:

- Khóa học độc quyền của trường có tác động lớn đến sự nghiệp của bạn?

- Trường có cơ hội kết nối mạnh mẽ không?

- Xếp hạng trường học của bạn bao nhiêu trên thế giới?

- Bạn đã tìm hiểu về các giáo sư sẽ dạy bạn chưa? Có ai nổi bật không?

- Trường có cung cấp các chứng chỉ hay khóa học chuyên ngành không?

- Trường có sinh viên đa dạng quốc tịch không? Nó có giúp gì cho bạn không?

 

5 câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Mỹ F1 thường gặp nhất

 

Câu hỏi 3: Do you plan to stay back after your studies in the United States to work?(tạm dịch: Bạn có dự định ở lại Mỹ làm việc sau khi học xong không?)

Trả lời:

Người phỏng vấn muốn hiểu mục địch thực sự của bạn khi đến Mỹ. bạn phải xác định rõ ràng bạn muốn làm gì và tại sao ở đất nước này. Nếu bạn có kế hoạch học tập ở Mỹ và sau đó quay về Việt Nam để làm việc thì hãy cho người phỏng vấn biết điều này.

Dù là lý do gì, bạn cần phải trung thực và đảm bảo rằng bạn biết chính xác mục tiêu mà bạn theo đuổi tại Mỹ. Điều này sẽ khiến cho người phỏng vấn đánh giá sự nghiêm túc có mục tiêu rõ ràng của bạn tại Mỹ và bạn không hề có ý định nhập cư tại đây.

 

Câu hỏi 4: Do you have relatives living in the United States?(tạm dịch: Bạn có người thân sống ở Mỹ không?)

Trả lời:

Khi làm hồ sơ xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được hỏi về người thân sống ở Mỹ có hay không? Nếu có phải cung cấp tên, mối quan hệ và thông tin liên lạc của họ. Tuy thông tin này đã có đề cập vào hồ sơ, nhưng bạn có thể đề cập lại nếu đó là quan hệ huyết thống. Trường hợp nếu bạn khai dối về mối quan hệ người thân của mình có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh/ cấp thị thực vào Mỹ vĩnh viễn.

 

5 câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Mỹ F1 thường gặp nhất

 

Câu hỏi 5: Why do you want to study in the United States?(tạm dịch: Tại sao bạn muốn học tập tại Mỹ?)

Trả lời:

Hãy đề cập về trường đại học bạn chọn vì nó phù hợp với mục tiêu học tập của bạn trong tương lai. Hay có được bằng cấp của một trường tại Mỹ được công nhận trên toàn thế giới sẽ mở ra nhiều cơ hội làm việc cho bạn.

Hệ thống giáo dục đại học tại Mỹ có tính linh hoạt cao và bạn có thể chuyển đổi giữa các khóa học/ chuyên ngành/nhiều ngành cùng lúc. Sự đa dạng văn hóa ở mỹ và các quy định nghiêm ngặt về chống nạn phân biệt chủng tộc ở các trường học cũng mở ra cơ hội giao lưu với nhiều người đến từ nhiều nền văn hóa và nguồn gốc khác nhau.

 

Một số câu hỏi phỏng vấn liên quan đến Trường học bạn chọn khi bạn xin visa du học ở Mỹ:

  • Tại sao bạn muốn du học ở Mỹ?
  • Bạn dự định ở lại bao lâu?
  • Các trường học bạn đã đăng ký là gì?
  • Điều gì khiến bạn lựa chọn trường này trong vô số trường học tại Mỹ?
  • Thành tích học tập tại Việt Nam của bạn như thế nào?
Các bài viết khác
Sau khi hoàn thành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (tháng 2/2021), Bộ Công an đã triển khai gắn số định danh và thông báo 100% số định danh cá nhân cho công dân toàn quốc.
Thẻ cccd là gì? thẻ căn cước gắn chip có chức năng gì? Ý nghĩa của dãy số trên thẻ cccd mà có lẽ bạn chưa viết. Click xem ngay!
Đổi thẻ căn cước lấy sớm từ hơn 3 tháng chưa có kết quả... Tổng đài 1900 0368, sau đó nhấn phím 4 để... Để biết thời gian chính xác thẻ CCCD gắn chíp có
Hàng loạt yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến độ khó hay dễ khi bạn xin visa du học Canada... Quyết định xin visa du học Canada cho con có thể xem
Câu chuyện sử dụng 1 loại thẻ cho nhiều thủ tục hành chính, giao dịch nay đã gần ngay trước mắt với người dân Việt Nam. Cụ thể, đại diện Cục Cảnh sát...

24/7
phone
Zalo