Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài

Bạn đang là người nước ngoài hay việt kiều hồi hương cần đổi giấy phép láy xe sang Việt Nam nhưng gặp rất nhiều khó khăn về thủ tục pháp lý cũng như thời gian làm giấy tờ, thủ tục quá lâu. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay Dịch Vụ Đổi GPLX Cho Người Nước Ngoài  tại Vạn Phát Gia nhé!

DỊCH VỤ ĐỔI GPLX CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

 

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài ở Việt Nam
Khoảng 5 năm trở lại đây, số lượng người ngoại quốc vào Việt Nam công tác và định cư ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng các phương tiện vận chuyện như xe máy, xe ô tô riêng của họ theo đó mà tăng cao để phù hợp với văn hóa giao thông người Việt.

Để đáp ứng một cách thật hoàn hảo cho nhu cầu thiết yếu ,bài viết này trung tâm sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin về vấn đề “Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài ở Việt Nam”.Những trường hợp được đổi bằng lái nước ngoài sang bằng lái Việt Nam
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển của du khách nước ngoài và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Nhà nước ta đã ban hành những quy định về những trường hợp điều khiển xe máy, xe ô tô lưu thông tại Việt Nam mà không cần phải là bằng lái xe Quốc tế bằng cách chuyển đổi giấy phép lái xe.
Những trường hợp được phép chuyển sang bằng lái xe Việt Nam gồm:
Người có quốc tịch nước ngoài (người ngoại quốc) đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã có bằng lái xe do nước của họ cấp và công nhận, có nhu cầu điều khiển xe tại Việt Nam.
Là người nước ngoài mang xe vào Việt Nam với thời gian 3 tháng trở lên đã có bằng lái xe hơi, bằng lái xe mô tô quốc gia còn giá trị sử dụng và có nhu cầu tham gia giao thông tại Việt Nam.
Là người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng có bằng lái xe do nước ngoài cấp và còn thời hạn sử dụng, sau khi trở về nước có nhu cầu điều khiển xe tại Việt Nam.
Ở mỗi quốc gia điều có những quy định luật pháp riêng. Mỗi cá nhận là người nước ngoài vào Việt Nam sinh sống và làm việc hoặc du lịch dài hạn có nhu cầu sử dụng các phương tiện giao thông cá nhân thì cần phải chuyển bằng lái xe do nước sở tại cấp sang bằng lái Việt Nam. Nếu việc chuyển đổi này không xảy ra, các cá nhân đó phải chịu một chế tài pháp luật cho mức vi phạm tương ứng theo quy định.

Thủ tục và hồ sơ đổi giấy phép lái xe (bằng lái xe) của người ngoại quốc vào Việt Nam
Tùy thuộc vào từng trường hợp mà hồ sơ và thủ tục chuyển đổi sẽ có những điểm khác nhau nho nhỏ. Để chuyển đổi bằng lái, khách hàng cần phải chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ cơ bản dưới đây:

Đơn đề nghị chuyển bằng lái xe tương ứng theo quy định;
2 ảnh 3×4 nền xanh như thẻ căn cước hoặc CMND;
Bản dịch GPLX nước ngoài ra tiếng Việt. Bản dịch phải được xác nhận chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán Việt Nam, Lãnh sự quán tại Việt Nam, nơi người dịch làm việc và phải được đóng dấu giáp lai với bản sao GPLX;
Bản sao hộ chiếu hay Visa; giấy CMND hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ ngoại giao Việt Nam cấp hoặc bản sao thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú và có thể là các giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.
Những thủ tục hồ sơ sẽ được chúng tôi hỗ trợ, Quý khách chỉ cần gửi thông tin chúng tôi sẽ hoàn tất tất cả hồ sơ.

Lưu ý: Người đăng ký chuyển bằng lái xe hơi nước ngoài cấp sang bằng lái xe ô tô Việt Nam cấp sẽ được chụp hình trực tiếp tại cơ quan cấp bằng.

Hồ sơ chuyển bằng lái xe hơi hoặc bằng lái xe máy sau đó được giao lại cho người đăng ký giữ bản gốc. Hồ sơ chuyển bằng lái xe hơi hoặc bằng lái xe máy của người nước ngoài không định cư lâu dài tại Việt Nam sẽ được cơ quan chuyển GPLX giữ lại bộ hồ sơ như nêu trên 1 năm.

Với những thông tin trên, bài viết hy vọng sẽ cung cấp đủ những thông tin cần thiết và hữu ích cho những ai có mong muốn chuyển bằng lái xe ô tô, bằng lái xe máy quốc tế sang bằng lái Việt Nam. Điều này sẽ tạo nhiều điều kiện mở rộng phạm vi di chuyển của du khách và người ngoài quốc sống và công tác tại Việt Nam được thuận lợi.

 

Qúy khách có nhu cầu cần lấy gấp liên hệ chúng tôi mobile : +84913.139.144 zalo / viber

 

24/7
phone
Zalo